Giáo viên treo băng rôn yêu cầu làm rõ vấn đề tài chính tại Trường THPT Trần Quang Khải

SGGPO
Sự việc bắt nguồn từ chiều 11-5, khi nhiều giáo viên Trường THPT Trần Quang Khải (quận 11, TPHCM) đã treo băng rôn ở nhiều khu vực hành lang, lớp học đòi trường công khai tài chính.
Sáng 12-5, trao đổi với PV Báo SGGP, ông Đỗ Minh Hoàng, Chánh văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TPHCM cho biết, liên quan đến việc giáo viên Trường THPT Trần Quang Khải treo băng rôn yêu cầu hiệu trưởng làm rõ vấn đế tài chính, Sở GD-ĐT mong muốn quý thầy cô bình tĩnh, tập trung công tác ôn tập cho học sinh và ổn định nhà trường nhằm giúp các em có kết quả tốt nhất vì đây là thời điểm chuẩn bị các kỳ thi cuối năm rất quan trọng.
Ông Đỗ Minh Hoàng cho biết thêm, riêng vấn đề tài chính của Trường THPT Trần Quang Khải, trước đó vào ngày 14-4-2018, Sở GD-ĐT đã thành lập đoàn kiểm tra công tác tài chính của trường để rà soát lại toàn bộ các vấn đề tài chính nhằm làm rõ những thắc mắc của tập thể cán bộ, giáo viên. Nếu có sai phạm sẽ xử lý nghiêm các cá nhân theo đúng quy định. 
Sự việc bắt nguồn từ chiều 11-5, nhiều giáo viên Trường THPT Trần Quang Khải đã treo băng rôn ở nhiều khu vực hành lang, lớp học đòi trường công khai tài chính. 
 Nội dung băng rôn ghi rõ: "Tập thể giáo viên Trường THPT Trần Quang Khải Q.11 đề nghị hiệu trưởng, kế toán giải quyết dứt điểm vấn đề tài chính của trường".
Sự việc đã gây nhiều chú ý và phản ứng không hay trong học sinh, phụ huynh.
Theo tìm hiểu của chúng tôi, do đã phản ảnh ý kiến, trải qua rất nhiều cuộc họp kéo dài từ năm học trước nhưng đến nay, giáo viên Trường THPT Trần Quang Khải vẫn chưa được hiệu trưởng và kế toán của trường công khai tài chính. 
 Theo phản ánh của giáo viên, thời gian gần đây, kế toán của trường đã vắng mặt tại rất nhiều cuộc gặp, làm việc với giáo viên. Các số liệu tài chính được yêu cầu phải công khai, nhưng luôn chỉ “hứa hẹn cho qua”.
Một nguồn tin cho biết, qua đối chiếu, kiểm tra chứng từ kế toán, khoản chênh lệch giữa chứng từ và thực tế thu chi tại đơn vị lên đến hơn 3 tỷ đồng, nhiều khoản thu chi chưa có đầy đủ chứng từ theo quy định.
Giáo viên treo băng rôn yêu cầu làm rõ vấn đề tài chính tại Trường THPT Trần Quang Khải  ảnh 1 Giáo viên treo băng rôn yêu cầu lãnh đạo đơn vị giải quyết dứt điểm vấn đề tài chính vào chiều 11-5

Ngay sau khi nhận được tin báo, ngay trong chiều 11-5, đại diện Sở GD-ĐT TP, ông Lê Duy Tân, Trưởng phòng Giáo dục Trung học, Sở GD-ĐT đã cùng đoàn công tác gồm một số phòng ban chức năng của Sở GD-ĐT đến trường để gặp gỡ, đối thoại với giáo viên. Đại diện UBND quận 11, Công an phường cũng có mặt để ổn định tình hình trật tự tại đơn vị.

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục