Giấy làm mát trong mùa hè

Biến đổi khí hậu làm mùa hè tại nhiều nước trên thế giới ngày một oi nóng. Trong bối cảnh đó, các sản phẩm có tác dụng giữ mát đang bán rất chạy.

Giấy làm mát trong mùa hè

Các nhà nghiên cứu ở Trung tâm Công nghệ giấy và Trung tâm Công nghệ dệt may thuộc Viện Công nghệ công nghiệp Ehime, miền Tây Nhật Bản, đã phát triển một loại giấy mới có cảm giác mát hơn khi chạm vào.

Các nhà phát triển tin tưởng loại giấy mới này sẽ được dùng trong khăn giấy, giấy dán tường, cũng như có thể cắt thành những sợi nhỏ để chế biến thành khăn tắm và các sản phẩm dệt may khác. Vật liệu nói trên có độ dẫn nhiệt và độ khuếch tán nhiệt cao, nghĩa là nhiệt được truyền ngay lập tức từ da sang vải. Họ đã thử nghiệm tạo ra giấy mát bằng cách sử dụng hỗn hợp polyester đặc - một loại sợi mát hiện nay và bột giấy.

Độ mát khi chạm vào của sản phẩm sợi được đánh giá theo Tiêu chuẩn Công nghiệp quốc gia Nhật Bản. Con số càng cao thì người dùng càng cảm thấy mát mẻ. Giấy được làm từ 100% bột, có mức đánh giá 0,2 - mục tiêu bình thường giúp người dùng có cảm giác mát. Vật liệu mới có độ mát gấp 0,3-1,5 lần so với giấy làm 100% bột giấy.

Tin cùng chuyên mục