Lễ khai mạc sáng 27-10 tại Hà Nội |
Nhằm giới thiệu văn hóa ẩm thực Việt Nam đến người tiêu dùng nước ngoài, đặc biệt là các cơ quan ngoại giao, tham tán nước ngoài ở Việt Nam, sáng nay (27-10) tại Hà Nội, Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp (Bộ NN-PTNT) phối hợp với Văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương, Hiệp hội Nước mắm truyền thống Việt Nam đã tổ chức “Tuần lễ giới thiệu các sản phẩm nước mắm truyền thống, các món ăn đặc trưng vùng miền của Việt Nam”.
Các đại biểu trong và ngoài nước dự lễ khai mạc sáng 27-10 |
Theo ông Nguyễn Minh Tiến, Giám đốc Trung tâm xúc tiến thương mại nông nghiệp, Việt Nam là quốc gia có nền văn hóa ẩm thực độc đáo, vô cùng tinh tế không thua kém các nước trên thế giới.
Tuần lễ giới thiệu, kết nối ẩm thực Việt Nam với hệ thống cơ quan ngoại giao, tham tán nước ngoài ở Việt Nam là một sự kiện quan trọng, với chủ đề chính là các sản phẩm nước mắm, mắm truyền thống và các món ăn đặc trưng vùng miền có sử dụng nước mắm, mắm truyền thống.
Chương trình nhằm quảng bá, tuyên truyền các thông điệp về lịch sử, câu chuyện sản phẩm, chuỗi quy trình sản xuất các sản phẩm nước mắm, ẩm thực từ nước mắm Việt Nam đến người tiêu dùng, du khách trong và ngoài nước.
Sự kiện này sẽ kéo dài đến ngày 29-10 tại Hà Nội.