Từ khóa: #giới trẻ

Khoảng 50.000 người dân, giới trẻ hưởng ứng chương trình

Khoảng 50.000 khán giả cuồng nhiệt với đêm nhạc Remix

Với dàn ca sĩ chất lượng như Đen Vâu, Tóc Tiên, Hoàng Thùy Linh, Rhymastic, Only C, Erik, Orange, Tăng Duy Tân,… đã mang đến cho khoảng 50.000 người dân, giới trẻ Đà Nẵng một chương trình âm nhạc sôi động ngay trong đêm Noel.
Đêm nhạc đầu tiên của Ôm Sài Gòn

Ôm Sài Gòn

Ngày cuối tuần, không gian sân 37 Nhà văn hóa Thanh niên TPHCM, tiếng nhạc rộn ràng vang lên. Ánh sáng bao quanh sân khấu khi rực rỡ đủ cho sự tươi vui, khi trầm lại phù hợp với những khúc tình ca nhẹ nhàng. Hàng trăm khán giả đủ lứa tuổi đến với chương trình Ôm Sài Gòn bởi nghe quảng cáo ở đây có “Sài Gòn nhớ, Sài Gòn thương, Sài Gòn yêu”.
Tỷ lệ phá thai cao nhất ở phụ nữ từ 25-29 tuổi

Tỷ lệ phá thai cao nhất ở phụ nữ từ 25-29 tuổi

Ngày 26-9, nhân Ngày Tránh thai thế giới (26-9), Tổng cục Dân số-Kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ), Bộ Y tế đã tổ chức hội nghị với chủ để “Thực hiện kế hoạch hóa gia đình vì sức khỏe, hạnh phúc của mỗi gia đình và sự phát triển bền vững của đất nước”.

Học yêu, học xong… giải tán

Học yêu, học xong… giải tán

Có nhiều cách để bạn trẻ rèn luyện thêm kỹ năng mình mong muốn, một trong những cách nhanh nhất là những buổi học ngắn tại các trung tâm, hoặc quán cà phê có không gian văn phòng. Chuyện học ngoại ngữ, học bơi, hay đàn, ca, múa, hát đã trở nên quá phổ biển. 
Những góc cà phê một mình đem lại sự hoài niệm

Cà phê một mình

Ở thành phố này, không thiếu những không gian cà phê một mình và cả những người thích ngồi cà phê một mình
TH true JUICE milk Việt quất và Chuối: Nguồn năng lượng hoàn toàn từ thiên nhiên dành cho giới trẻ

TH true JUICE milk Việt quất và Chuối: Nguồn năng lượng hoàn toàn từ thiên nhiên dành cho giới trẻ

Kết hợp nguồn dưỡng chất của  sữa tươi sạch TH và các lợi ích tốt cho sức khỏe từ trái cây tự nhiên, sản phẩm mang tới nguồn năng lượng, vitamin và khoáng chất hoàn toàn từ thiên nhiên cùng hương vị thơm ngon – sảng khoái – mới mẻ, phù hợp với tất cả mọi người, đặc biệt là giới trẻ - những người năng động và luôn cần nhiều năng lượng cho cuộc sống bận rộn.
Về chung một nhà khi bản thân cả hai đã sẵn sàng về mọi thứ

Giấy kết hôn không phải tờ… bảo hiểm

Đâu đó trong những bình luận nửa đùa nửa thật trên mạng xã hội, người ta hay nói “phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng”. Trong xã hội hiện đại, cũng còn không ít quan niệm: phụ nữ học hành hay giỏi giang đến đâu, tấm bằng quan trọng và an toàn nhất vẫn là lấy chồng.
Bạn trẻ học cách thích nghi với làm việc nhóm, trước khi quyết định Gap Year. ẢNH: NAM THI HOUSE

Gap Year: Chưa đủ mạnh, đừng ra gió

Đối mặt với những khó khăn trước ngưỡng cửa bước vào đời, nhiều bạn trẻ hiện đại mạnh dạn chọn phương án Gap Year để giải quyết khủng hoảng tâm lý công việc bản thân. Một năm không quá dài, nhưng liệu người trẻ có đủ bản lĩnh khi tạm ngừng mọi việc, và liệu bắt hành trình bắt đầu lại sau 365 ngày gián đoạn có dễ dàng…
Giáo sư Nobel Vật lý 2016 “gợi ý” giới trẻ Việt Nam cách đoạt giải Nobel

Giáo sư Nobel Vật lý 2016 “gợi ý” giới trẻ Việt Nam cách đoạt giải Nobel

"Nhiều người hỏi tôi làm thế nào để đoạt được giải Nobel. Tôi trả lời rằng, các bạn không cần phải tài giỏi như Albert Einstein, mà các bạn cần sự may mắn để tìm ra những điều mới mẻ", GS Duncan Haldane, người đoạt giải Nobel Vật lý 2016 chia sẻ cùng hàng trăm bạn trẻ tại TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.
Cây không… cô đơn

Cây không… cô đơn

Sự việc cây cô đơn ở Hồ Tây bị chặt cách đây vài ngày hiện vẫn đang nhận được rất nhiều sự chú ý, đặc biệt với các bạn trẻ. Chỉ là câu chuyện về một cái cây, nhưng lại có không ít tranh cãi về cái gọi là thật - ảo.  
Nở rộ trào lưu cắm trại ngoài trời

Nở rộ trào lưu cắm trại ngoài trời

“Kết thúc một chuyến camping lên rừng xuống biển, mỗi thành viên trong nhóm là một nốt nhạc, mang màu sắc và chất riêng, mà khi ghép lại tạo thành được bản nhạc hoàn chỉnh cho chuyến phiêu lưu sắc màu. Thật vui và hẹn chuyến đi tiếp theo nhé!”. 
Tiếng nói người trẻ về giá trị truyền thống

Tiếng nói người trẻ về giá trị truyền thống

Quá trình giao lưu văn hóa mở ra nhiều cơ hội để các quốc gia giới thiệu bản sắc của mình đến với cộng đồng quốc tế, nhưng cũng đặt ra không ít lo ngại về câu chuyện tiếp biến văn hóa. Văn hóa - nghệ thuật truyền thống có phần lép vế, nay càng dễ lu mờ trước những làn sóng văn hóa ngoại quốc. 
Cần bỏ thói quen xem “chùa”

Cần bỏ thói quen xem “chùa”

Thời gian “sống” trong mạng xã hội, trên Internet của các bạn trẻ mỗi ngày càng nhiều, song ý thức về vấn đề bản quyền trên không gian mạng của giới trẻ lại chưa được đầy đủ. Thói quen xem “chùa”, nghe “chùa” vẫn đang diễn biến phức tạp, nhức nhối.
Những người không nghỉ lễ

Những người không nghỉ lễ

Nghỉ lễ là dịp để người ta tận hưởng những điều mình thích, làm những việc mà ngày thường không có thời gian. Ngoài phố, người đi dạo mát, đi mua sắm, người đi du lịch… và cũng có những người tất bật hơn ngày thường, bởi lễ là dịp để kiếm thêm chút đỉnh.
Nâng cao hiểu biết sở hữu trí tuệ cho giới trẻ

Nâng cao hiểu biết sở hữu trí tuệ cho giới trẻ

Nhằm chào mừng Ngày Đổi mới sáng tạo thế giới (21-4) và Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới (26-4) năm 2022, Sở KH-CN TPHCM phối hợp Thành Đoàn TPHCM và Đại học Quốc gia TPHCM tổ chức cuộc thi tìm hiểu về sở hữu trí tuệ cho giới trẻ trong tháng 4 và 5-2022. 
Còn gì sau cơn sóng trào lưu?

Còn gì sau cơn sóng trào lưu?

“5 phút không lên mạng như người tối cổ” - câu nói tưởng đùa nhưng phản ánh phần nào thực tế cuộc sống của một bộ phận bạn trẻ khi tham gia vào mạng xã hội. “Bắt trend”, “đu trend” trở thành từ khóa chủ đạo với nhiều người, và trong thế giới cách nhau một màn hình đó, tốt - xấu vẫn còn lẫn lộn như thách thức bản lĩnh người dùng. Người trẻ còn lại gì, học được gì sau những trào lưu thức thời đó?
Bích Vân và hành trình chinh phục những giải thưởng công nghệ

Đừng định kiến sự khác biệt

Khác biệt với đám đông chắc hẳn sẽ gặp định kiến. Xã hội hiện đại chưa hẳn bài xích sự khác biệt, nhưng vẫn còn đó những phán xét, định kiến về giới, về người trẻ mà không ít người muốn theo đuổi đam mê phải chấp nhận vượt qua thử thách.