Vợ chồng tỷ phú Bill Gates

Giúp Ấn Độ 23 triệu USD chống AIDS

Quỹ Bill và Melinda Gates của vợ chồng tỷ phú người Mỹ cam kết ủng hộ Ấn Độ 23 triệu USD để giúp nước này phòng chống HIV/AIDS.

Biên bản được ký kết giữa vợ chồng tỷ phú và đại diện Bộ Y tế Ấn Độ ngày 25-10. Ấn Độ hiện là một trong các nước có tỷ lệ nhiễm HIV/AIDS cao nhất thế giới. Khoản tiền sẽ được chia đều trong 3 năm tới (từ năm 2007) tập trung vào việc phòng ngừa HIV/AIDS ở các nhóm có nguy cơ cao (người đồng tính, mại dâm, người nghiện ma túy).

Đây cũng là khoản tiền nằm trong tổng số 258 triệu USD của quỹ được công bố năm 2003 và là khoản bổ sung trong số 58 triệu USD mà quỹ của vợ chồng tỷ phú đã giúp Ấn Độ trong những năm vừa qua. Theo LHQ, hiện Ấn Độ có 5,7 triệu người sống chung với HIV.

H.Q. (Theo AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một số ứng viên nội các của ông Joe Biden, hàng trên: Alejandro Mayorkas,  Avril Haines, John Kerry; hàng dưới: Linda Thomas-Greenfield,  Antony Blinken, Jake Sullivan

Mỹ bắt đầu tiến trình chuyển giao quyền lực

Đối mặt với sức ép ngày càng tăng từ các thành viên đảng Cộng hòa kêu gọi việc tôn trọng ý nguyện của người dân Mỹ, ngày 24-11, Tổng thống Donald Trump tuyên bố cho phép bà Emily Murphy, người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA), thực hiện tiến trình chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.