Giúp nhân viên cân bằng tinh thần

SGGP
Nhằm giúp các nhân viên lấy lại sự cân bằng giữa cuộc sống và công việc giữa thời đại dịch Covid-19, Tập đoàn Citigroup (Mỹ) chuẩn bị áp dụng “ngày thứ Sáu không Zoom” và cho phép nhân viên nghỉ một ngày trong tháng 5 tới.

Theo thông báo của tân Giám đốc điều hành Ngân hàng Citi Jane Fraser, vào các ngày thứ sáu, ngân hàng sẽ không sử dụng ứng dụng Zoom trong các cuộc họp nội bộ, thay vào đó sẽ dùng điện thoại. Các nhân viên vẫn có thể dùng Zoom để làm việc với khách hàng hoặc tham gia các cuộc họp khác ở bên ngoài (nếu cần).

Citigroup cũng yêu cầu các nhân viên tận dụng thời gian nghỉ phép của họ, đồng thời chọn ngày 28-5 là ngày nghỉ của toàn bộ nhân viên làm việc cho ngân hàng lớn tại Phố Wall. Bên cạnh đó, Citigroup có chính sách hậu đại dịch, cho phép đa số nhân viên của ngân hàng làm việc tại văn phòng ít nhất 3 ngày/tuần và làm việc tại nhà tối đa 2 ngày/tuần. Bà Jane Fraser lưu ý, ngân hàng áp dụng chính sách mới trên nhằm giúp nhân viên lấy lại tinh thần làm việc ở công sở sau khi một số nhân viên phàn nàn vì liên tục phải làm việc tại nhà và tham gia các cuộc họp trực tuyến trong thời gian đại dịch.  

Giúp nhân viên cân bằng tinh thần  ảnh 1 Trong tương lai, chăm sóc sức khỏe tâm thần cho nhân viên là mối quan tâm hàng đầu của các công ty
Trong khi đó, để duy trì tinh thần cho nhân viên trong thời gian đại dịch, một số công ty tại Singapore đang hỗ trợ các sự kiện từ gắn kết đồng đội đến quà tặng sức khỏe. Theo Channel News Asia, tại các doanh nghiệp, các hội thảo về thiền, chánh niệm, quản lý căng thẳng và lo lắng… diễn ra nhiều hơn các hội thảo bàn về khả năng lãnh đạo. Một số công ty cũng có gói chăm sóc bằng quà tặng để nhân viên biết rằng họ luôn được nghĩ đến, mặc dù có thể họ không có mặt ở công ty. 

Thương hiệu chăm sóc da cao cấp Clarins của Pháp đã gửi một hộp đồ ăn nhẹ lành mạnh cho tất cả nhân viên Singapore trong sự kiện Circuit Breaker và để lại một gói bánh ngọt trên bàn làm việc của họ khi họ trở lại văn phòng. Một số công ty khác cũng tổ chức các buổi trò chuyện trực tuyến về sức khỏe với chuyên gia dinh dưỡng, các bài tập giãn cơ và các hoạt động như chơi lô tô, các cuộc thi ảnh để gắn kết đội ngũ. Khi đại dịch kéo dài, việc tìm kiếm sự bình yên trong nội tâm và tình bạn thân tích cực đang làm nảy sinh nhu cầu các cuộc tĩnh tâm, chăm sóc sức khỏe theo nhóm. Theo thống kê của Công ty Edible Garden City, ngày càng nhiều doanh nghiệp mua bộ dụng cụ trồng cây RGB có chứa một số hạt giống như dền đỏ, húng quế, đậu xanh… cho nhân viên của họ. Doanh nghiệp quan tâm và khuyến khích nhân viên của họ tự trồng thực phẩm như một cách thư giãn và xây dựng mối quan tâm đến tính bền vững.

Mức độ căng thẳng tại nơi làm việc, thiếu tương tác xã hội khi làm việc tại nhà dẫn đến sự mệt mỏi ngày càng gia tăng. Nhiều công ty đã nhận ra rằng sức khỏe tinh thần quan trọng như thế nào đối với năng suất và “một thành viên hạnh phúc là một thành viên làm việc hiệu quả hơn”… Dự báo trong tương lai, sức khỏe tâm thần sẽ là nội dung chính trong chương trình phúc lợi cho nhân viên của các doanh nghiệp. 

HẠNH CHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

GS Xiulin Ruan bên cạnh loại sơn mới

Sơn giảm hấp thu nhiệt

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Purdue, bang Indiana (Mỹ) đã sản xuất một loại sơn trắng với mục đích thúc đẩy quá trình làm mát các tòa nhà và giảm sự nóng lên của khí hậu.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Sơn giảm hấp thu nhiệt

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Purdue, bang Indiana (Mỹ) đã sản xuất một loại sơn trắng với mục đích thúc đẩy quá trình làm mát các tòa nhà và giảm sự nóng lên của khí hậu.