Góc tư vấn

Du lịch với người cao tuổi

Một vài nhắc nhở dưới đây sẽ giúp những hành khách cao tuổi có thêm những kiến thức du lịch cần thiết để đảm bảo sức khỏe trong suốt hành trình.

- Xin được bố trí phòng khách sạn ở tầng thấp để dễ di chuyển.

- Yêu cầu chương trình tham quan có tốc độ chậm.

- Khi ngồi trên xe lâu nên thỉnh thoảng cử động tay chân. Tuy nhiên cũng không nên đi bộ nhiều hoặc đứng quá lâu.

- Yêu cầu thức ăn chín kỹ, mềm, ít dầu mỡ, giàu chất đạm dễ tiêu hóa như cá, đậu hũ… Bữa tối nên chọn món lỏng nhẹ như cháo, súp… duy trì ít nhất 400ml sữa hàng ngày. Hạn chế tối đa lượng thức uống có cồn. Nếu có thực đơn ăn kiêng đặc biệt nên báo trước với hướng dẫn.

-Những người có bệnh lý mãn tính như cao huyết áp, tiểu đường, tim mạch…, cần tham khảo ý kiến bác sĩ và chuẩn bị các loại thuốc cần mang theo. Chỉ nên du lịch khi tình trạng bệnh đã ổn. Trên đường tour vẫn nên dành thời gian tự đo huyết áp, thử đường huyết… và uống đủ thuốc.

H.H. (Theo Saigontourist)

Bảo hiểm du lịch cho một chuyến đi vui vẻ

- Tôi rất thích các dịch vụ hỗ trợ của Công ty AIG nhưng mức phí lên đến vài chục đô la cho chuyến du lịch vài ngày thì cao quá. Công ty có cách tính nào khác đối với tour du lịch ngắn ngày?

Tuongvy52@yahoo.com

Chống bè tham quan thành phố biển Hạ Môn. Ảnh: H.Nhi.

Chúng tôi xin được chia sẻ thêm thông tin với bạn về mức phí bảo hiểm của AIG Việt Nam. Mặc dù AIG là tập đoàn tài chính bảo hiểm đa quốc gia và đưa đến cho du khách Việt Nam sản phẩm chất lượng cao nhưng mức phí bảo hiểm không cao, thậm chí thấp hơn một số công ty Việt Nam khi so sánh ở cùng một mức độ quyền lợi. Để đáp ứng nhu cầu thị trường, AIG Việt Nam vừa triển khai gói phí cơ bản bên cạnh các gói phổ thông và cao cấp trước đây của sản phẩm bảo hiểm du lịch toàn cầu. Cụ thể: nếu trước đây du khách muốn mua bảo hiểm du lịch ở các nước châu Á phải trả mức phí 13-17 USD cho chuyến du lịch từ 4-6 ngày với các chương trình cao cấp thì giờ đây với gói phí cơ bản, bạn chỉ cần phải bỏ ra 10 USD. Tuy nhiên điều quan trọng là dù một số quyền lợi không cao bằng gói cao cấp và phổ thông, quyền lợi về trợ giúp khẩn cấp vẫn được duy trì đầy đủ để hỗ trợ du khách khi có sự cố.
° Tôi thường nghe về dịch vụ trợ giúp toàn cầu của AIG đối với khách hàng khi gặp sự cố. AIG có bao nhiêu văn phòng đại diện tại các nước trên thế giới?
Nguyễn Thị Mai Trâm (Phú Nhuận)
Để có thể trợ giúp cho khách hàng, ngoài việc thiết lập mạng lưới trên 130 quốc gia, chúng tôi còn hợp tác với ISOS là công ty cung cấp dịch vụ trợ giúp khẩn cấp toàn cầu, hoạt động 24/24 giờ với đường dây nóng trả lời bằng 70 ngôn ngữ trong đó có tiếng Việt. Với sản phẩm bảo hiểm du lịch toàn cầu của AIG, du khách có thể được hưởng các dịch vụ trợ giúp sau: Tư vấn tình trạng sức khỏe qua điện thoại, giới thiệu cung cấp thông tin về các cơ sở y tế; thu xếp các thủ tục bệnh viện và viện phí; vận chuyển y tế khẩn cấp và cả hồi hương thi hài; trợ giúp pháp lý, tìm kiếm hành lý mất tích và thu xếp đi lại khẩn cấp.

Nếu các bạn cần tìm hiểu rõ hơn về các quyền lợi của sản phẩm bảo hiểm du lịch toàn cầu của AIG, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: baohiemdulich@aig.com

Tổ tư vấn Công ty Bảo hiểm AIG

Các tin, bài viết khác

Thị trường

Vải thiều Việt Nam có mặt tại Pháp

Văn phòng Bộ Công thương cho biết, vào khoảng 21 giờ ngày 12-6, lô vải thiều xuất khẩu chính ngạch đầu tiên của Việt Nam đã hạ cánh sân bay Charles de Gaulle của Pháp.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Đến đầu tháng 7, khắc phục tình trạng nghẽn lệnh trên HoSE

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã tổ chức nhiều cuộc họp và đã thành lập tổ công tác để xử lý dứt điểm tình trạng nghẽn lệnh giao dịch trên HoSE. Bộ trưởng Bộ Tài chính và lãnh đạo bộ cũng đã làm việc và chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, HoSE để cùng đưa ra giải pháp khắc phục sự cố.

Nông nghiệp

Tự giới thiệu

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế