Google Arts & Culture tôn vinh kỳ quan Việt Nam

SGGPO

Ngày 21-1, tại Hà Nội, Google Arts & Culture đã công bố dự án Kỳ quan Việt Nam (Wonders of Vietnam) trên nền tảng trực tuyến  nhằm tôn vinh các thắng cảnh tự nhiên, di sản vật thể và phi vật thể của Việt Nam được UNESCO công nhận. Dự án nhằm lưu giữ và quảng bá vẻ đẹp của Việt Nam tới thế giới.

Dự án trực tuyến Kỳ quan Việt Nam bao gồm 35 triển lãm với 1369 bức ảnh tuyệt đẹp mang đến những góc nhìn phong phú về Việt Nam để mọi người kết nối, cảm nhận, thưởng thức.

Tại đây, du khách trực tuyến có thể chiêm ngưỡng các vẻ đẹp về hang Sơn Đoòng, lễ hội đèn lồng Hội An và Nhã nhạc cung đình Huế cũng như các tính năng tương tác cho phép trải nghiệm các kỳ quan của Việt Nam theo cách mới. Người xem có thể khám phá triển lãm theo chủ đề Sắc màu, tận hưởng video các địa danh cùng âm nhạc truyền thống Việt Nam hoặc đắm mình trong các danh lam thắng cảnh qua các bức ảnh định dạng panorama.

Google Arts & Culture tôn vinh kỳ quan Việt Nam  ảnh 1 Google Arts & Culture sẽ trở thành cầu nối góp phần quảng bá vẻ đẹp của Việt Nam đến với bạn bè thế giới
Bà Trâm Nguyễn, Giám đốc Quốc gia Google tại Việt Nam, Lào và Campuchia cho biết: "Dự án là một phần quan trọng trong chương trình hỗ trợ tổng thể của Google đối với ngành du lịch Việt Nam vốn đã bị ảnh hưởng nặng nề với việc hạn chế đi lại vì dịch Covid-19. Bằng cách triển lãm trực tuyến các kỳ quan của Việt Nam, cụ thể là các danh thắng miền Trung, chúng tôi cũng kỳ vọng sẽ nâng cao nhận thức về việc bảo tồn các di tích thuộc khu vực này vốn đang bị ảnh hưởng bởi lũ lụt".
Dự án Kỳ quan Việt Nam được Google quảng bá qua nhiều kênh quốc tế, từ mục Đặc biệt trên website Google Arts & Culture cho đến các kênh mạng xã hội của GA&c, cũng như thông qua mạng xã hội YouTube. Đóng góp một vai trò quan trọng trong dự án này là nhiếp ảnh gia Trần Tuấn Việt - người đã từng đoạt giải thưởng của National Geographic. Anh đã thực hiện 1000 bức ảnh cho dự án trong vòng 3 tháng tại nhiều tỉnh ở miền Trung như Quảng Nam, Đà Nẵng, Thừa Thiên-Huế và Quảng Bình...
Google Arts & Culture tôn vinh kỳ quan Việt Nam  ảnh 2 1369 bức ảnh tuyệt đẹp mang đến những góc nhìn phong phú về Việt Nam để mọi người kết nối, cảm nhận, thưởng thức 
"Tất nhiên không có gì có thể so sánh được với việc được tận mắt trải nghiệm thực tế nhưng khi nhiều người trong chúng ta không thể làm được việc đó thì khám phá kỳ quan thiên nhiên của Việt Nam trong hành trình trực tuyến là điều tốt nhất trong bối cảnh này"- ê kíp thực hiện dự án chia sẻ. 
Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh đánh giá cao sáng kiến của Google trong việc triển khai dự án triển lãm trực tuyến Kỳ quan Việt Nam với những đặc trưng nổi bật về Di sản, Văn hóa và Ẩm thực. Là một nền tảng trực tuyến toàn cầu, Google Arts & Culture sẽ trở thành cầu nối giúp quảng bá vẻ đẹp của Việt Nam rộng rãi hơn, tiếp cận với mọi khán giả, du khách trên toàn thế giới, ông Nguyễn Trùng Khánh mong muốn dự án này sẽ được lan tỏa mạnh mẽ và được mở rộng hơn ở những giai đoạn tiếp theo.
Dưới đây là một số hình ảnh Việt Nam theo các chuyên mục sẽ được giới thiệu trên Google Arts & Culture:
Google Arts & Culture tôn vinh kỳ quan Việt Nam  ảnh 3
Google Arts & Culture tôn vinh kỳ quan Việt Nam  ảnh 4
Google Arts & Culture tôn vinh kỳ quan Việt Nam  ảnh 5

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Du khách tham quan Đường sách TPHCM

Đường dài quảng bá văn học thành phố ra thế giới

Một trong những kỳ vọng của Hội Nhà văn TPHCM khi ra mắt Hội đồng Văn học dịch mới đây là giới thiệu những tác phẩm văn chương của TPHCM đến với người đọc nhiều quốc gia. Quyết tâm đã có, nhưng liệu kỳ vọng này có sớm thành hiện thực?

Phim

Âm nhạc

Trao giải cuộc thi “Học đường On the Mic” dành cho học sinh

Ngày 15-5, chương trình tổng kết và trao giải cuộc thi “Học đường On the Mic” được tổ chức tại Nhà Văn hóa Thanh Niên (quận 1, TPHCM). Sau 3 tháng tổ chức, cuộc thi thu hút 286 bài dự thi của học sinh THCS, THPT trên toàn quốc. 

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Nợ nước non - được viết từ tình yêu thiêng liêng dành cho Bác

Tiểu thuyết Nợ nước non là tập 1 trong bộ tiểu thuyết 3 tập Nước non vạn dặm của nhà văn Nguyễn Thế Kỷ. Bằng việc nghiên cứu lịch sử, văn hóa công phu, bằng sự trải nghiệm, tích lũy vốn sống nhiều năm ở quê hương Nghệ An và nhiều vùng đất khác, nhà văn Nguyễn Thế Kỷ đã xây dựng hình tượng nhân vật, bối cảnh xã hội chân thực, sống động, lôi cuốn người đọc qua từng trang viết. Người đọc như được về thăm, tìm hiểu mảnh đất xứ Nghệ cuối thế kỷ 19, đầu thế kỷ 20.

Sáng tác

Mỹ thuật