Google đối mặt với án phạt kỷ lục

Google có thể phải đối mặt với án phạt chống độc quyền kỷ lục từ Ủy ban châu Âu (EC) với số tiền lên tới 3 tỷ EUR (3,4 tỷ USD), thậm chí là 6 tỷ EUR (khoảng 7 tỷ USD), trong vài tuần tới.

Theo báo The Sun day Telegraph, Liên minh châu Âu (EU) đã cáo buộc Google lợi dụng vị trí độc tôn để thao túng các kết quả tra cứu liên quan dịch vụ mua sắm trên các thanh công cụ tìm kiếm Internet, nhằm hỗ trợ cho dịch vụ mua sắm của mình, vi phạm các quy định về chống độc quyền của EU.

Cho đến nay, Google vẫn bác bỏ những cáo buộc của EU. Vụ kiện xảy ra từ năm 2010 này hiện vẫn chưa kết thúc dù Google và EU đã 3 lần thương thảo để dàn xếp vụ kiện. 

HẠNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hệ thống đường ống dẫn khí đốt của Tập đoàn Gazprom (Nga). Ảnh: EPA/TTXVN

Ukraine giảm giá vận chuyển khí đốt cho Gazprom

Tổng thống Ukraine Vladimir Zelenskiy tuyên bố, Ukraine đề nghị giảm 50% phí vận chuyển khí đốt sang các nước châu Âu cho Gazprom đối với lượng khí đốt trên 40 tỷ m3 theo hợp đồng hàng năm hiện nay. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Người bảo tồn thủ ngữ Hawaii

Linda Yuen Lambrecht đứng trước webcam, hoàn toàn tập trung vào khung hình. Trên màn ảnh đối diện, 3 người phụ nữ nhìn cô chăm chú. “Không phải thủ ngữ ký hiệu Mỹ (ASL). Đây là thủ ngữ ký hiệu Hawaii (HSL)”, Lambrecht dùng tay ra dấu khi lớp học ảo bắt đầu.