Từ khóa: #Google

“Đừng trở nên xấu xa” và lời cảnh báo trước “kẻ xấu” mang tên Big Tech

“Đừng trở nên xấu xa” và lời cảnh báo trước “kẻ xấu” mang tên Big Tech

Được viết bởi nhà báo Rana Foroohar, với kiến thức lĩnh vực chuyên sâu, dày dạn kinh nghiệm, Đừng trở nên xấu xa khiến người đọc bất ngờ với những thông tin ngồn ngộn về “thế giới” Big Tech, nhất là những “mặt tối” khủng khiếp trong việc thao túng từ con người cho đến nền kinh tế, chính trị…
Google khuyến khích phái đẹp tìm kiếm sự đổi mới

Google khuyến khích phái đẹp tìm kiếm sự đổi mới

Nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3, Google công bố nhiều dữ liệu mới cho thấy những thay đổi đáng kể trong tư duy tìm kiếm của người dùng trong những chủ đề liên quan đến phụ nữ. Đến đầu năm 2023, lượng tìm kiếm về chủ đề về phụ nữ tại Việt Nam đạt mức cao nhất những năm qua.
ChatGPT kích thích sự cạnh tranh

ChatGPT kích thích sự cạnh tranh

ChatGPT không phải ngẫu nhiên tạo nên hiện tượng công nghệ trong những ngày qua vì đằng sau nó, Công ty OpenAI, có sự đầu tư không ít từ Tập đoàn Microsoft và chính vì vậy, Tập đoàn Google đã có những tuyên bố ngay sau đó.
Google Bard sẽ đối đầu với ChatGPT. Ảnh: DailyNation

Google ra mắt chatbot cạnh tranh với ChatGPT

Theo CNN, tập đoàn Google thông báo sẽ ra mắt công cụ trò chuyện (chatbot) mang tên gọi là Bard có trang bị trí tuệ nhân tạo (AI), cạnh tranh với ChatGPT được đối thủ Microsoft đầu tư hàng tỷ USD và đang ngày càng được nhiều người biết đến với khả năng bắt chước kỹ năng viết rất giống con người.
Google tăng cường khả năng tìm kiếm

Google tăng cường khả năng tìm kiếm

Hiện chức năng tìm kiếm của Google có một vài bộ lọc để giúp tinh chỉnh và tách kết quả tìm kiếm trong số video, tin tức, hình ảnh hoặc kết quả mua sắm. Giờ đây, “gã khổng lồ” tìm kiếm sẽ bắt đầu hiển thị cho người dùng danh sách có thể cuộn được gồm các chủ đề liên quan cùng với các bộ lọc hiện tại ở đầu trang kết quả tìm kiếm. 

3 xu hướng về thói quen mua sắm


Google vừa chia sẻ những thông tin mới về các thói quen mua sắm của người tiêu dùng (NTD), cũng như đưa ra gợi ý giúp các nhà tiếp thị triển khai các chiến dịch phù hợp.
Nỗ lực quản lý thuế thương mại điện tử

Nỗ lực quản lý thuế thương mại điện tử

Cuối tháng 3 vừa qua, Tổng cục Thuế đưa vào vận hành hệ thống cổng thông tin điện tử dành cho nhà cung cấp nước ngoài đang có hoạt động kinh doanh trên môi trường mạng tại Việt Nam.
Ảnh SGGP đã dùng

Google mở chiến dịch chống tin giả ở EU

Theo hãng tin Reuters, Jigsaw, công ty con của tập đoàn công nghệ Google, sẽ phát động chiến dịch chống thông tin sai lệch về người tị nạn Ukraine vào tuần tới tại một số nước EU như Ba Lan, Slovakia và CH Czech theo nghiên cứu của các nhà tâm lý học đến từ 2 trường đại học Cambridge và Bristol của Anh. 
Ảnh SGGP đã dùng

Google xây trung tâm điện toán đám mây ở Mexico

Tập đoàn Google vừa công bố kế hoạch xây dựng trung tâm dữ liệu điện toán đám mây ở Mexico. Đây sẽ là trung tâm thứ 3 của doanh nghiệp công nghệ này ở Mỹ Latinh, sau Chile và Brazil. 
Think Games Việt Nam 2022 với những chương trình hỗ trợ cụ thể

Think Games Việt Nam 2022 thúc đẩy nhà sản xuất game

Google tổ chức sự kiện Think Games Việt Nam 2022 tại TPHCM, đây là sự kiện chuyên biệt về ngành game được tổ chức thường niên nhằm chia sẻ xu hướng, cập nhật những phương thức phát triển, thông tin khảo sát mới nhất về hành vi người dùng...
Quang cảnh hội thảo. Ảnh: Dangcongsan.vn

Hợp tác xử lý và công bố tin giả trên không gian mạng

Ngày 30-6, tại hội thảo đánh giá hoạt động lĩnh vực thông tin điện tử 6 tháng đầu năm 2022 được tổ chức tại TPHCM, Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ TT-TT) đã ký kết biên bản ghi nhớ về hợp tác xử lý và công bố tin giả trên không gian mạng với các Sở TT-TT: Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng, Hải Phòng, Cần Thơ, Đồng Nai. 
Google bị phạt 250 triệu USD ở Mexico

Google bị phạt 250 triệu USD ở Mexico

Tòa án Công lý tối cao Mexico vừa ra phán quyết yêu cầu Tập đoàn Google bồi thường khoảng 250 triệu USD vì gây ra tổn thất tinh thần cho luật sư Ulrich Richter, người dẫn chương trình nổi tiếng trên đài TV Azteca và Proceso.