Hà Nội có thể chỉ còn 7-8 độ C

SGGPO
Hôm nay 7-12, nhiệt độ Hà Nội giảm thêm 1 độ, xuống chỉ còn 10 độ C. Dự báo đêm nay có không khí lạnh bổ sung, nhiệt độ sẽ xuống mức 7-8 độ C vào ban đêm. Hàng loạt nơi ở miền Bắc đã và đang xuất hiện băng giá. 

Sáng sớm nay 7-12, rất nhiều nơi ở Hà Nội nhiệt độ giảm xuống chỉ còn có 10 độ C (tiếp tục thấp hơn hôm qua 1 độ). Từ 6 giờ sáng, ánh nắng vàng vọt đã xuyên qua các kẽ lá, nhà cửa nhưng rất lạnh lẽo, da người nứt nẻ, khô cóng. 

Hà Nội có thể chỉ còn 7-8 độ C ảnh 1 Hiện tượng băng giá đã xuất hiện tại khu vực núi Chiêu Lầu Thi - Hà Giang

Nhìn rộng ra toàn miền Bắc, nhiệt độ hôm nay giảm thêm so với hôm qua. Tại đồng bằng chỉ còn 9-11 độ, vùng núi 5-8 độ, nhiều vùng núi cao đồng loạt giảm xuống chỉ còn 0-3 độ. 

Tại khu vực Mù Cang Chải và Trạm Tấu - Yên Bái hôm qua là 2 độ C, sáng nay 7-12 còn 1 độ C. TP Lai Châu, huyện Sốp Cộp - Sơn La 4 độ C. TP Lạng Sơn 7 độ C, TP Thái Nguyên 8 độ C...

Tuy nhiên theo dự báo của các mô hình thì mức nhiệt trên chưa phải thấp nhất trong đợt rét kéo dài này. Vào đêm nay 7-12 và đêm mai 8-12, sóng không khí lạnh tiếp tục tăng cường nên nhiệt độ tại Hà Nội có thể xuống 8-9 độ C, có nơi chỉ 7 độ C như ở chùa Hương - Mỹ Đức, khu vực núi Ba Vì...

Trong những ngày qua, băng giá, sương muối đã xuất hiện tại các khu vực khi nền nhiệt độ giảm xuống còn 0-3 độ C như đỉnh Fansipan - Sa Pa (Lào Cai), đỉnh Chiêu Lầu Thi (Hà Giang), đèo Khau Phạ và Mù Cang Chải - Yên Bái, đỉnh Ngũ Chỉ Sơn - Lào Cai... 

Hà Nội có thể chỉ còn 7-8 độ C ảnh 2 Các tia nước bị đóng băng từ đêm đến sáng sớm tại Chiêu Lầu Thi, huyện Hoàng Su Phì (Hà Giang) do nhiệt độ xuống dưới 0 độ C. Ảnh do người dân chụp lại

Tại Đồng Văn - Hà Giang rét như cắt da, nhiệt độ có nơi chỉ 1 độ C. 

Dự báo đêm nay và đêm mai, khu vực đèo Ô Quý Hồ cũng có thể xuất hiện băng giá do nhiệt độ tiếp tục xuống thấp hơn. 

Do miền Bắc đang nằm sâu trong khối không khí lạnh khổng lồ nên ở miền Trung cũng đang từ rét đến lạnh. TPHCM tiếp tục duy trì hình thái từ lạnh đến mát, thời tiết đẹp kéo dài thêm nhiều ngày nữa. 

Theo cảnh báo từ Trung tâm Dự báo khí tượng - thuỷ văn quốc gia, tháng 12-2019 chưa phải lạnh nhất trong mùa đông 2019-2020, mà sang tháng 1 và 2 mới có nhiều đợt lạnh kéo dài. Dự báo nhiều nơi sẽ có băng giá, thậm chí băng tuyết xuất hiện. 

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trục lợi từ… kể chuyện ma

Trục lợi từ… kể chuyện ma

Những câu chuyện phiếm hay lời đồn về ma quỷ, tâm linh thường tạo cảm giác sợ hãi, ghê rợn nhưng lại khiến người nghe hứng thú đến lạ. Nắm bắt được điều đó, nhiều bạn trẻ đã hô biến những con ma trong trí tưởng tượng thành “có thật” để rồi gieo rắc nỗi ám ảnh đến cho không ít người.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Bức xúc về xe nhồi khách phản ánh đến cơ quan nào?

Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia vừa công bố các số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận các ý kiến phản ánh của người dân về hoạt động vận tải và đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trong dịp cao điểm vận tải Tết Canh Tý.

Quy hoạch

Khu dân cư mới thiếu hạ tầng kỹ thuật, xã hội

Ngày 7-1, Viện Nghiên cứu phát triển TPHCM tổ chức Hội thảo góp ý kiến cho đề tài nghiên cứu “Các vấn đề, nguyên nhân và giải pháp trong đầu tư xây dựng các khu dân cư mới trên địa bàn TPHCM”.

Tin buồn