Hà Nội dẫn đầu về thu hút đầu tư nước ngoài

Ông Triệu Đình Phúc, Giám đốc Sở Kế hoạch - Đầu tư Hà Nội cho biết, tính từ đầu năm đến nay, Hà Nội đã thu hút được 132 dự án đầu tư nước ngoài (ĐTNN) với vốn đầu tư đăng ký là 1.458 triệu USD, trong đó có 84 dự án mới và 48 dự án bổ sung tăng vốn.

Nhà đầu tư nước ngoài tham quan dây chuyền sản xuất gỗ...

Với kết quả này, Hà Nội sẽ là địa phương dẫn đầu cả nước về thu hút ĐTNN trong năm 2005. Ước tính từ nay đến cuối năm, Hà Nội sẽ thu hút thêm được khoảng 20 dự án với số vốn đăng ký khoảng 342 triệu USD; trong đó đáng kể hơn cả là dự án khu đô thị mới Tây Hồ Tây trị giá 314 triệu USD.

Nếu đúng như dự kiến thì cả năm 2005, Hà Nội thu hút được 152 dự án với tổng vốn đầu tư hơn 1,8 tỷ USD. So với 2004, số dự án ĐTNN tăng 42%, tổng vốn đầu tư đăng ký tăng 6,2 lần.

Được biết từ nay đến cuối năm, Hà Nội dự định sẽ triển khai việc phân cấp cấp giấy phép đầu tư cho dự án ĐTNN đến 40 triệu USD, hoàn thành các dự thảo quy định mới về “một đầu mối” trong quản lý ĐTNN trên địa bàn và cơ chế thu hút ĐTNN phù hợp với Pháp lệnh Thủ đô.

ANH THƯ
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Yêu cầu ngân hàng miễn giảm lãi vay cho khách hàng bị ảnh hưởng mưa lũ

Ngày 23-10, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam đã có văn bản yêu cầu Chủ tịch HĐQT, HĐTV, Tổng giám đốc các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài thực hiện ngay một số công việc nhằm hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do mưa lũ tại khu vực miền Trung và Tây Nguyên.

Thị trường

Xuất khẩu của Việt Nam không phải hoàn toàn nhờ... "tôm, cá"

Sáng 24-10, Văn phòng Bộ Công thương thông tin tới báo chí về việc "cán cân" xuất khẩu hàng hóa Việt Nam giữa doanh nghiệp "nội" và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) đang "đổi chiều" mạnh mẽ, đồng thời khẳng định kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam hiện nay không phải hoàn toàn nhờ... tôm, cá.

Địa ốc

Xung lực khiến giá bất động sản thành phố Thủ Đức tăng mạnh

Thành phố Thủ Đức đang được đầu tư về hạ tầng, dịch vụ, TPHCM cũng sẽ chuyển hướng về đây những lĩnh vực công nghệ cao, mang tính thân thiện môi trường, do đó tiềm năng phát triển sẽ là rất lớn. Do đó, đây là lực đẩy để bất động sản tại khu Đông TPHCM tiếp tục tăng trưởng.

Nông nghiệp

Minh Phú kháng cáo Hoa Kỳ vì bị áp thuế đối với tôm

Công ty cổ phần Tập đoàn thủy sản Minh Phú cho biết sẽ kháng cáo quyết định của Cơ quan Hải quan Hoa Kỳ (CBP) về kết luận sản phẩm tôm đông lạnh Minh Phú xuất khẩu vào thị trường Hoa Kỳ là đối tượng chịu thuế theo Lệnh thuế chống bán phá giá đối với tôm Ấn Độ.

Đầu tư

Thông tin kinh tế