Hà Nội : Đóng cửa các lò mổ mất vệ sinh

(SGGP).- Ngày 18-9, Đoàn kiểm tra liên ngành của Hà Nội đã tiến hành kiểm tra một số lò giết mổ gia súc trên địa bàn, phát hiện tình trạng mất vệ sinh an toàn thực phẩm từ các khâu giết mổ, sơ chế, môi trường ô nhiễm... 

Tại lò mổ Thịnh Liệt (quận Hoàng Mai) - một trong những lò mổ lớn cung cấp phần lớn lượng thịt gia súc cho thị trường Hà Nội, heo được giết mổ ngay trên sân xi măng, máu và phân gia súc rất hôi thối. Cơ sở giết mổ thuộc xã Đại Mỗ, huyện Từ Liêm không có giấy phép hành nghề của cơ quan chức năng cấp, lại chật chội và rất mất vệ sinh. Còn tại cơ sở giết mổ Đại Hồng ở Phùng Khoang (quận Thanh Xuân) tình trạng mất vệ sinh cũng tương tự như các cơ sở trên.

Trước tình trạng trên, UBND TP Hà Nội yêu cầu các lực lượng chức năng sớm đồng loạt kiểm tra, chấn chỉnh. Những lò mổ nào không bảo đảm vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm phải đóng cửa. Được biết, hiện Hà Nội tồn tại 3.725 cơ sở giết mổ nhỏ lẻ, phân tán trong khu dân cư.

Q.KHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).