Hà Nội: Đưa hàng Việt đến với người tiêu dùng

Ngày 15-10, Ban Chỉ đạo cuộc vận động “Người Việt  Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” thành phố Hà Nội đã sơ kết 3 năm thực hiện cuộc vận động.  

Qua 3 năm thực hiện, Ban Chỉ đạo cuộc vận động của thành phố đã tổ chức các phiên chợ hàng Việt tại các huyện ngoại thành, đưa hàng về nông thôn, các khu chế xuất, khu công nghiệp. UBND các huyện, thị xã và các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thương mại đã khảo sát địa điểm, tìm hiểu thị trường nhu cầu người dân, người lao động từng khu vực, để chuẩn bị hàng hóa cung ứng phù hợp.

Ngoài việc bán hàng đơn thuần, các doanh nghiệp còn có hình thức dùng thử, khuyến mãi để người tiêu dùng khu vực nông thôn tiếp cận hàng hóa Việt Nam với giá cả hợp lý, đảm bảo chất lượng, nhận được sự ủng hộ, đánh giá cao của nhân dân.

Thành phố đã tổ chức được 77 chuyến bán hàng phiên chợ Việt, 358 chuyến bán hàng lưu động, 9 trung tâm bán hàng lưu động, 36 phiên chợ tết. Qua đó người tiêu dùng được tiếp cận với hàng hóa Việt Nam ngày càng nhiều hơn.

Trong năm 2011 và 2012, thành phố đã tạm ứng 851 tỷ đồng cho 30 lượt doanh nghiệp (không tính lãi suất) phục vụ bình ổn giá để dự trữ 10 nhóm mặt hàng thiết yếu, góp phần hạn chế tốc độ tăng giá, kiềm chế lạm phát, thúc đẩy sản xuất kinh doanh phát triển đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn. Các doanh nghiệp đã đầu tư phát triển trên 60 siêu thị, trung tâm thương mại (trong đó có 52 siêu thị) chủ yếu tại các địa bàn ngoại thành là các huyện Chương Mỹ, Đan Phượng, Ba Vì, Thường Tín và thị xã Sơn Tây để phát triển nguồn cung sản phẩm trong nước đến tay người tiêu dùng.

PHAN TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các chung cư mới dọc tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên. Ảnh: CAO THĂNG

Thực hiện quy hoạch: Chế tài phải nghiêm

Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, ông Hoàng Minh Trí, nguyên Viện trưởng Viện Quy hoạch TPHCM, cho rằng nguyên nhân bộ mặt đô thị lộn xộn như hiện nay là do… thiếu chế tài khi thực hiện quy hoạch. Mở đầu cuộc trò chuyện, ông Hoàng Minh Trí cầm trên tay một xấp tài liệu và nói:

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Tóm gọn ổ rượu lậu hình trâu “mác ngoại”

Hàng trăm chai rượu thành phẩm đã được dán nhãn với ngôn ngữ nước ngoài cùng hàng nghìn vỏ chai hình các con vật và các vật dụng khác như can, phễu, máy khò, nắp chai, màng co nilon tại cơ sở kinh doanh thuộc Công ty cổ phần Âu Việt Phát vừa bị Đội QLTT số 14 phối hợp với Phòng 7, Cục Cảnh sát môi trường C05 - Bộ Công an tóm gọn.

Địa ốc

Nông nghiệp

Việt Nam sắp có vaccine dịch tả heo châu Phi

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Phùng Đức Tiến thông tin, chương trình nghiên cứu vaccine dịch tả heo châu Phi hiện đã có kết quả rất khả quan và sẽ sớm đưa vào sản xuất, thương mại hóa.

Đầu tư

Khởi công giai đoạn 2 dự án FLC Quảng Bình

Ngày 17-1, Tập đoàn FLC tổ chức lễ khởi công Tổ hợp khách sạn 500 phòng tiêu chuẩn 5 sao và Trung tâm Hội nghị quốc tế tại gần 1.200 chỗ tại xã Hải Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình. Dự án dự kiến sẽ được đưa vào vận hành trong cuối năm 2021.

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế