Hà Nội: Đưa hàng Việt đến với người tiêu dùng

Ngày 15-10, Ban Chỉ đạo cuộc vận động “Người Việt  Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” thành phố Hà Nội đã sơ kết 3 năm thực hiện cuộc vận động.  

Qua 3 năm thực hiện, Ban Chỉ đạo cuộc vận động của thành phố đã tổ chức các phiên chợ hàng Việt tại các huyện ngoại thành, đưa hàng về nông thôn, các khu chế xuất, khu công nghiệp. UBND các huyện, thị xã và các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thương mại đã khảo sát địa điểm, tìm hiểu thị trường nhu cầu người dân, người lao động từng khu vực, để chuẩn bị hàng hóa cung ứng phù hợp.

Ngoài việc bán hàng đơn thuần, các doanh nghiệp còn có hình thức dùng thử, khuyến mãi để người tiêu dùng khu vực nông thôn tiếp cận hàng hóa Việt Nam với giá cả hợp lý, đảm bảo chất lượng, nhận được sự ủng hộ, đánh giá cao của nhân dân.

Thành phố đã tổ chức được 77 chuyến bán hàng phiên chợ Việt, 358 chuyến bán hàng lưu động, 9 trung tâm bán hàng lưu động, 36 phiên chợ tết. Qua đó người tiêu dùng được tiếp cận với hàng hóa Việt Nam ngày càng nhiều hơn.

Trong năm 2011 và 2012, thành phố đã tạm ứng 851 tỷ đồng cho 30 lượt doanh nghiệp (không tính lãi suất) phục vụ bình ổn giá để dự trữ 10 nhóm mặt hàng thiết yếu, góp phần hạn chế tốc độ tăng giá, kiềm chế lạm phát, thúc đẩy sản xuất kinh doanh phát triển đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn. Các doanh nghiệp đã đầu tư phát triển trên 60 siêu thị, trung tâm thương mại (trong đó có 52 siêu thị) chủ yếu tại các địa bàn ngoại thành là các huyện Chương Mỹ, Đan Phượng, Ba Vì, Thường Tín và thị xã Sơn Tây để phát triển nguồn cung sản phẩm trong nước đến tay người tiêu dùng.

PHAN TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Kiến nghị tăng thêm máy ATM tại các huyện ngoại thành

Triển khai Đề án đẩy mạnh thanh toán qua ngân hàng đối với việc thu phí các dịch vụ công (gọi là Đề án 241) của Ngân hàng Nhà nước, UBND TPHCM cho biết, hiện thanh toán không tiền mặt thuộc các dịch vụ công tại TPHCM đã vượt chỉ tiêu đề ra.

Thị trường

Địa ốc

TPHCM kiến nghị xử lý vướng mắc trong quản lý chung cư

Báo cáo UBND TPHCM về công tác quản lý nhà chung cư trên địa bàn TPHCM, Sở Xây dựng TPHCM cho biết, hiện trên địa bàn thành phố có 1.401 nhà chung cư với 2.119 lô, trong đó có 474 chung cư được xây dựng trước năm 1975. 

Nông nghiệp

Trao tặng 280 tấn phân bón Phú Mỹ hỗ trợ bà con bị thiệt hại do bão lũ

Thấu hiểu những khó khăn của bà con nông dân chịu thiệt hại nặng nề do đợt thiên tai vừa qua, bắt đầu từ ngày 1-12 đến ngày 10-12-2020, Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) và các đơn vị thành viên đã tổ chức trao tặng phân bón Phú Mỹ cho bà con nhằm giúp bà con phục hồi sản xuất nông nghiệp chuẩn bị cho vụ Xuân/Đông Xuân.

Đầu tư

Thông tin kinh tế