Hà Nội, Hải Phòng chưa đồng ý mở lại ngay các đường bay nội địa

SGGPO
UBND TP Hà Nội, TPHCM và một số địa phương vừa có có ý kiến trả lời Cục Hàng không Việt Nam về kế hoạch mở lại đường bay nội địa đi/đến. Trong đó, Hà Nội và TP Hải Phòng chưa đồng ý việc nối lại ngay đường bay nội địa đến các địa phương này.

Tin liên quan

Hành khách làm thủ tục tại sân bay Nội Bài

Hành khách làm thủ tục tại sân bay Nội Bài

Cụ thể, TPHCM và các tỉnh Bình Định, Điện Biên, Phú Yên, Khánh Hòa cơ bản đồng ý với kế hoạch của Cục Hàng không Việt Nam. Đối với đường bay TPHCM - Hà Nội, UBND TPHCM đề nghị tổ chức một số chuyến bay khứ hồi) trong tuần, để giải quyết một phần nhu cầu đi lại cấp thiết giữa vùng kinh tế trọng điểm phía Nam với Hà Nội và các tỉnh phía Bắc.

Với Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất, UBND TPHCM yêu cầu phải đảm bảo đáp ứng các điều kiện theo bộ tiêu chí đánh giá hoạt động giao thông vận tải an toàn trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TPHCM.

Bên cạnh đó, hành khách cần tuân thủ các yêu cầu theo Chỉ thị số 18 của UBND TPHCM  về tiếp tục kiểm soát, điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và từng bước phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội.

Trong khi các địa phương đồng ý khôi phục nhiều đường bay tới Hà Nội,  UBND TP Hà Nội lại chưa đồng ý nối lại ngay các đường bay nội địa như kế hoạch của Cục Hàng không Việt Nam. TP Hà Nội đề nghị Cục Hàng không Việt Nam chỉ tổ chức khai thác các đường bay nội địa đi/đến sân bay Nội Bài sau khi đã báo cáo Bộ GTVT, Bộ Y tế và được sự thống nhất bằng văn bản với UBND TP Hà Nội và các tỉnh, thành phố lân cận.

TP Hà Nội cũng đề nghị Cục Hàng không Việt Nam làm rõ tiêu chí với hành khách đi máy bay phải thuộc các "vùng xanh". Hành khách thuộc các vùng có mức độ dịch ở cấp 3, cấp 4 cần được sự cho phép của chính quyền nơi đi và sự tiếp nhận của chính quyền nơi đến.

Đặc biệt, đối với người dân hiện đang ở tại TPHCM và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An, TP Hà Nội đề nghị tạm thời chưa di chuyển đến địa phương khác theo đúng tinh thần và nội dung chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 1265 ngày 30-9-2021 về việc tiếp tục kiểm soát người ra, vào TPHCM và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An và Công văn số 3251 ngày 1-10-2021 của UBND TPHCM về việc phối hợp, hỗ trợ người dân lưu thông trong trường hợp cấp thiết.

Đồng thời, TP Hà Nội đề nghị làm rõ phương án bố trí phương tiện đưa đón hành khách đi/đến Cảng hàng không quốc tế Nội Bài với các địa phương có khách đi và đến đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định của các địa phương, đảm bảo hành khách đi Cảng hàng không quốc tế Nội Bài được các địa phương tiếp nhận.

MINH ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Bút Sài Gòn

Lành mạnh hơn

- Mới có ít bữa thị trường chứng khoán xứ mình áp dụng chu kỳ thanh toán T+2, chợ cổ phiếu cứ đi xuống. Có phải T+2 là nguyên nhân tạo ra tình trạng rớt giá liên tục?

Sự kiện & Bình luận