Hà Nội tạm dừng tiêm 2 lô vaccine Covid-19 được gia hạn

SGGPO
Sở Y tế Hà Nội đã tạm dừng tiêm 2 lô vaccine số 124001 và 123002 của Comirnaty (Pfizer) có hạn sử dụng tại giấy chứng nhận xuất xưởng là ngày 30-11-2021 và được tăng hạn lên thành 28-2-2022 để xin ý kiến chuyên môn của Bộ Y tế.

Tin liên quan

Ngày 1-12, phản ứng trước thông tin TP Hà Nội tạm dừng tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ em từ 12-17 tuổi sau khi có nhiều ý kiến từ phía phụ huynh học sinh lo ngại về chất lượng vaccine, bà Trần Thị Nhị Hà, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội khẳng định, thành phố không có kế hoạch dừng tiêm vaccine cho trẻ từ 12-17 tuổi.

Tuy nhiên trước sự lo ngại của nhiều phụ huynh, Sở Y tế Hà Nội đã tạm dừng tiêm 2 lô vaccine số 124001 và 123002 của Comirnaty (Pfizer) có hạn sử dụng tại giấy chứng nhận xuất xưởng là ngày 30-11-2021 và được tăng hạn lên thành 28-2-2022 để xin ý kiến chuyên môn của Bộ Y tế.

Cùng với đó, TP Hà Nội đã rà soát lại tất cả các điểm tiêm, các dây chuyền tiêm chủng về điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị và nguồn nhân lực nhằm bảo đảm an toàn tiêm chủng cao nhất. Đối với các lô vaccine khác, Hà Nội vẫn triển khai tiêm chủng bình thường.

Hà Nội tạm dừng tiêm 2 lô vaccine Covid-19 được gia hạn ảnh 1 Hà Nội quyết định dừng tiêm 2 lô vaccine Pfizer được gia hạn thêm 3 tháng. Ảnh: QUANG PHÚC

Đại diện Sở Y tế Hà Nội cũng cho biết, tính đến sáng cùng ngày, thành phố đã tiêm được 283.250 mũi/307.799 cho trẻ từ 15-17 tuổi (đạt hơn 92%) và tiêm được 143.103 mũi/394.045 cho trẻ từ 12-14 tuổi (đạt 36,31%). Trong số các trường hợp đã tiêm, có một số trường hợp gặp phản ứng nhưng hiện sức khoẻ đều ổn định. Cùng với đó, Hà Nội cũng có 1 một nữ sinh lớp 9 ở huyện Thường Tín tử vong sau khi tiêm vaccine. Tuy nhiên, kết luận của Hội đồng chuyên môn xác định, nguyên nhân tử vong của trường hợp này liên quan đến phản ứng phản vệ độ IV, không liên quan đến vaccine và thực hành tiêm chủng.

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người dân nhận thuốc BHYT tại Bệnh viện Trưng Vương, TPHCM, Ảnh: THÀNH SƠN

Bệnh viện hết thuốc, bệnh nhân lao đao

Ngày 24-5, Báo SGGP đăng bài “Gỡ vướng thiếu thuốc phóng xạ trong tầm soát ung thư”, phản ánh thực trạng thiếu thuốc phóng xạ khiến 3 trong 4 máy chụp PET/CT trên địa bàn TPHCM phải ngừng hoạt động. Theo tìm hiểu của phóng viên, không chỉ thuốc phóng xạ bị thiếu mà nhiều loại thuốc cấp cứu, thậm chí thuốc bảo hiểm y tế (BHYT) chi trả cũng trong tình trạng… “cháy” hàng tại các bệnh viện.

Sức khỏe cộng đồng

Quản lý thị trường cả nước đồng loạt hiến máu nhân đạo

Chiều 18-5, Tổng cục Quản lý thị trường thông tin, lực lượng quản lý thị trường các địa phương đang đồng loạt triển khai chương trình hiến máu tình nguyện trong các đơn vị, với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.