Hà Nội truy thu và phạt khoảng 1.200 tỷ đồng

SGGP
Trong 6 tháng đầu năm 2019, Cục Thuế Hà Nội đã thực hiện gần 7.500 cuộc thanh tra, kiểm tra thuế; qua đó truy hoàn và phạt hơn 1.191 tỷ đồng, giảm thuế giá trị gia tăng được khấu trừ 84 tỷ đồng, giảm lỗ 827 tỷ đồng. 

Việc thanh kiểm tra đã được thực hiện theo phương thức nhận diện rủi ro hồ sơ khai thuế ngay tại trụ sở cơ quan thuế. 100% doanh nghiệp được phân tích rủi ro để nhận diện doanh nghiệp có rủi ro cao về thuế như có dấu hiệu trốn lậu thuế, gian lận thương mại, chuyển giá trước khi tiến hành thanh kiểm tra.

6 tháng đầu năm, Cục Thuế Hà Nội cũng đã chuyển 624 hồ sơ đề nghị công an xác minh hơn 5.600 hóa đơn có dấu hiệu mua bán bất hợp pháp với tổng tiền thuế hơn 38 tỷ đồng. Ngoài ra, Cục Thuế Hà Nội cũng căn cứ vào các kiến nghị, kết luận của cơ quan kiểm toán, thanh tra cấp trên truy thu hơn 9.300 tỷ đồng của hơn 1.150 đơn vị vi phạm trong giai đoạn 2010-2018. Từ đó Cục Thuế đôn đốc nộp ngân sách nhà nước 9.050 tỷ đồng của hơn 1.100 đơn vị (số còn lại chỉ 265 tỷ đồng của 44 đơn vị sẽ được tiếp tục đôn đốc thu trong thời gian sớm nhất). 

Bên cạnh đó, Cục Thuế Hà Nội cũng phối hợp với cơ quan Bảo hiểm xã hội và Liên đoàn Lao động thực hiện kiểm tra về trích đóng bảo hiểm xã hội và kinh phí công đoàn. Qua đó phát hiện gần 650 tổ chức, doanh nghiệp có dấu hiệu vi phạm về trích nộp bảo hiểm xã hội và vi phạm về trích nộp kinh phí công đoàn.

HÀN NI

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.

Chương trình bình ổn thị trường

Khôi phục và phát triển kinh tế TPHCM năm 2020: Ưu tiên đầu tư các ngành, lĩnh vực quan trọng

Covid-19 đã làm “đứt gãy” chuỗi cung ứng, chuỗi giá trị, đình trệ giao thương, đầu tư trên toàn cầu. Các trật tự và mối quan hệ về đầu tư, thương mại; vai trò, vị trí của các quốc gia sẽ có thay đổi; khoảng cách phát triển có thể sẽ được sắp xếp lại và hình thành xuất phát điểm mới trong tiến trình phát triển của từng nước. Đây cũng là dịp để chúng ta cơ cấu lại toàn bộ nền kinh tế và tái cơ cấu trong từng doanh nghiệp (DN).

Quy hoạch kiến trúc

Phê duyệt hệ số và đơn giá đất 2 dự án tại quận 2

UBND TPHCM vừa phê duyệt hệ số điều chỉnh giá đất để tính bồi thường, hỗ trợ, tái định cư trong dự án xây dựng bãi hậu cần kỹ thuật và bến cuối tuyến xe buýt xanh BRT số 1 thuộc dự án Phát triển giao thông xanh TP (trên địa bàn phường An Phú, quận 2).