Hà Tĩnh: Hàng trăm nhà dân bị hư hỏng do mưa đá, lốc xoáy

(SGGPO).- Sáng 6-6, bà Trần Thị Hà, Chủ tịch UBND xã Phúc Trạch, huyện miền núi Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, một trận mưa giông kèm theo lốc xoáy và mưa đá kéo dài khoảng 15-20 phút vừa quét qua địa bàn 6 thôn trong xã vào lúc 16 giờ ngày 5-6 gây thiệt hại nặng.

Theo thống kê ban đầu, trận mưa giông kèm theo lốc xoáy và mưa đá đã khiến 296 căn nhà của dân, trụ sở UBND xã bị tốc mái, 3.250 viên ngói, 2.150 mái che bị cuốn bay hư hỏng nặng…Gần 4.000 cây gió trầm chuẩn bị đến thời kỳ thu hoạch và nhiều trụ điện bị quật gãy đổ. Trong đó, thiệt hại nặng nhất là thôn 4 và thôn 7. Ước tính thiệt hại gần 1 tỷ đồng.

Nhiều nhà dân bị tốc mái hư hỏng do mưa đá, lốc xoáy quét qua.

Trong ngày 6-6, chính quyền địa phương đã huy động các lực lượng có mặt tại các thôn giúp đỡ người dân sửa chữa, khắc phục hậu quả để sớm ổn định lại đời sống. Đồng thời báo cáo thiệt hại lên UBND huyện Hương Khê để có phương án hỗ trợ kịp thời.

Trước đó, ngày 31-5, một trận mưa giông kèm theo lốc xoáy và mưa đá cũng đã xuất hiện ở địa bàn xã Thanh Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh khiến hơn 300 căn nhà bị tốc mái, hệ thống cột, dây điện nhiều thôn bị đứt gãy, ước thiệt hại 1,7 tỷ đồng.

Dương Quang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất