Hà Tĩnh: Sập giàn giáo, nhiều người thương vong

(SGGPO).- Khoảng 13 giờ 30 ngày 9-12, tại khu vực cây xăng ở thôn Hà Trai, xã Sơn Kim 1, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh (đây là địa bàn biên giới giáp Lào) đã xảy ra vụ sập giàn giáo khiến nhiều người thương vong.

Hiện trường vụ sập giàn giáo

Theo thông tin ban đầu, sáng cùng ngày một nhóm công nhân (khoảng 9 người, chủ yếu ở địa bàn huyện Hương Sơn) tiến hành đổ bê tông sàn xây dựng rộng hàng chục m2 công trình cây xăng ở thôn Hà Trai, sau khi cơ bản hoàn tất công việc thì đi nghỉ trưa. Đến đầu giờ chiều quay trở lại để làm việc tiếp thì bất ngờ xảy ra sự cố sập cả hệ thống giàn giáo, kéo theo đó là hàng tấn khối bê tông, cốt thép, gạch vữa, cột chống, ván lát sàn…đổ ập xuống, 6 công nhân đang đứng ở phía trên giàn giáo rơi xuống đất bị đa chấn thương nặng phải chuyển vào Bệnh viện Đa khoa khu vực cửa khẩu quốc tế Cầu Treo cấp cứu. Ngoài ra, 3 công nhân khác đang đứng ở phía dưới giàn giáo bị vùi lấp trong đống đổ nát.

Trao đổi với báo chí, ông Võ Văn Phúc, Chủ tịch UBND huyện Hương Sơn cho biết, ngay sau khi xảy ra sự việc, hàng trăm người dân, chính quyền địa phương và các lực lượng Công an, Bộ đội Biên phòng cửa khẩu quốc tế Cầu Treo…đã khẩn cấp có mặt tại hiện trường cùng với xe máy múc, máy cẩu, máy đào và nhiều phương tiện khác tập trung tìm kiếm giải cứu những nạn nhân còn lại. Đến tối cùng ngày theo báo cáo từ các đơn vị thi công thì không còn người bị nạn nhưng các lực lượng vẫn tiếp tục tháo dỡ đống đổ nát để tìm kiếm và điều tra làm rõ nguyên nhân.

Trong số 6 người bị thương nặng đưa đến Bệnh viện Đa khoa khu vực cửa khẩu quốc tế Cầu Treo thì có 2 người đã tử vong. Một người khác bị thương nặng cũng đã được chuyển lên tuyến trên. Hiện tại Bệnh viện Đa khoa khu vực cửa khẩu quốc tế Cầu Treo đang cùng với Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Sơn tập trung y, bác sĩ nỗ lực cấp cứu người bị nạn.

Được biết, công trình xây dựng cây xăng ở thôn Hà Trai, xã Sơn Kim 1 này là của Công ty xăng dầu Hà Tĩnh, chi nhánh Sơn Kim 1 được khởi công từ hơn một tháng, do một doanh nghiệp ở tỉnh Nghệ An làm chủ đầu tư. Trước khi xảy ra sự cố, toàn công trường có hơn 20 người.

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác