Hai bé Diệu Nhi - Trúc Nhi đã ổn định, đang được chăm sóc đặc biệt

SGGPO
Sáng 16-7, thông tin từ Bệnh viện Nhi đồng Thành phố cho biết, cặp song sinh Trúc Nhi - Diệu Nhi được phẫu thuật tách rời vào ngày 15-7 hiện đang được chăm sóc đặc biệt, theo dõi sát sao hậu phẫu.

Tin liên quan

Khoảnh khắc 2 bé được tách rời tại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Khoảnh khắc 2 bé được tách rời tại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Các bé đã ổn định, sốt nhẹ. Hiện cả hai chị em vẫn đang được giảm đau, an thần và tiếp tục thở máy.

Hai bé được truyền dinh dưỡng qua đường tĩnh mạch. Trong quá trình hậu phẫu, hai bé sẽ tiếp tục được hồi sức ổn định hô hấp, tuần hoàn, tiêu hóa, chăm sóc vết mổ và bắt đầu quá trình tập vật lý trị liệu lâu dài.

Dự kiến, sau 3 tháng nữa, hai bé sẽ tiếp tục được phẫu thuật tái tạo đường tiêu hóa, tiết niệu. Cặp song sinh sẽ được theo dõi sức khỏe cho đến năm 18 tuổi.

Như tin đã đưa, sáng 15-7, tại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố đã diễn ra ca mổ tách dính hai bé gái Diệu Nhi và Trúc Nhi - cặp song sinh dính liền vùng bụng chậu cực kỳ hiếm gặp.

Sau gần 12 tiếng đồng hồ với sự tham gia của gần 100 chuyên gia, y bác sĩ của các bệnh viện đầu ngành thành phố, ca phẫu thuật đã kết thúc tốt đẹp và thuận lợi. 

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thêm 34 ca mắc mới Covid-19 tại 6 tỉnh thành

Thêm 34 ca mắc mới Covid-19 tại 6 tỉnh thành

Chiều tối 7-8, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 đã thông báo về 34 ca mắc mới dịch Covid -19 (từ ca thứ 751 tới 784). Trong số các ca mắc mới này, Đà Nẵng có 22 ca, Quảng Nam 8 ca, Hà Nội 1 ca, Hải Dương 1 ca đều có liên quan đến Đà Nẵng và 2 ca cách ly ngay sau nhập cảnh (TPHCM 1 ca và Bà Rịa - Vũng Tàu 1 ca). Cụ thể:

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thêm sản phẩm hỗ trợ dinh dưỡng cho trẻ em Việt Nam

Trẻ em bị suy dinh dưỡng, thấp còi, một phần nguyên nhân là do khẩu phần ăn không đáp ứng đủ nhu cầu về vitamin và khoáng chất cần thiết trong 5 năm đầu đời. Ngoài ra, hệ tiêu hóa ở trẻ nhỏ còn non nớt, dẫn đến khả năng hấp thu kém hoặc không hấp thu hiệu quả các dưỡng chất... Xuất phát từ thực tế đó, Vinamilk đã nghiên cứu và cho ra mắt sản phẩm mới Dielac Grow Plus có tổ yến. 

Thuốc