Hai bé Diệu Nhi - Trúc Nhi đã ổn định, đang được chăm sóc đặc biệt

SGGPO
Sáng 16-7, thông tin từ Bệnh viện Nhi đồng Thành phố cho biết, cặp song sinh Trúc Nhi - Diệu Nhi được phẫu thuật tách rời vào ngày 15-7 hiện đang được chăm sóc đặc biệt, theo dõi sát sao hậu phẫu.

Tin liên quan

Khoảnh khắc 2 bé được tách rời tại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Khoảnh khắc 2 bé được tách rời tại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Các bé đã ổn định, sốt nhẹ. Hiện cả hai chị em vẫn đang được giảm đau, an thần và tiếp tục thở máy.

Hai bé được truyền dinh dưỡng qua đường tĩnh mạch. Trong quá trình hậu phẫu, hai bé sẽ tiếp tục được hồi sức ổn định hô hấp, tuần hoàn, tiêu hóa, chăm sóc vết mổ và bắt đầu quá trình tập vật lý trị liệu lâu dài.

Dự kiến, sau 3 tháng nữa, hai bé sẽ tiếp tục được phẫu thuật tái tạo đường tiêu hóa, tiết niệu. Cặp song sinh sẽ được theo dõi sức khỏe cho đến năm 18 tuổi.

Như tin đã đưa, sáng 15-7, tại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố đã diễn ra ca mổ tách dính hai bé gái Diệu Nhi và Trúc Nhi - cặp song sinh dính liền vùng bụng chậu cực kỳ hiếm gặp.

Sau gần 12 tiếng đồng hồ với sự tham gia của gần 100 chuyên gia, y bác sĩ của các bệnh viện đầu ngành thành phố, ca phẫu thuật đã kết thúc tốt đẹp và thuận lợi. 

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Những chiến dịch lan tỏa nụ cười 1998-2022

Nhãn hàng P/S đã hợp tác với Hội Răng hàm mặt Việt Nam giáo dục, chăm sóc răng miệng cho học sinh tiểu học và mầm non cả nước từ năm 1998 đến nay. Chương trình được triển khai với hơn 40 thành viên y sĩ, nha sĩ, các tuyên truyền viên và hơn 20 xe nha.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Lưu ý sử dụng cây thuốc Vòi tím

Thời gian qua, nhiều người đã tìm kiếm cây thuốc Vòi (thuốc Dòi, thuốc Giòi, Bọ Mắm) để hỗ trợ điều trị Covid-19 và phơi khô để sử dụng dần. Đây là thảo dược quý đã được sử dụng trên toàn thế giới, dùng chữa nhiều loại bệnh như cúm, lao… 
" />