Hai bộ phim tâm lý hài và giả tưởng

* Im thin thít và lặn mất tăm (ảnh 1) tên gốc là “Keeping Mum”. Câu chuyện mở đầu bằng hình ảnh một phụ nữ trẻ có gương mặt tươi tắn vác bụng bầu đi trên một chuyến xe lửa. Người phụ trách khoang hành lý phát hiện từ chiếc va li khổng lồ của cô có máu chảy ra. Ở ga cuối, người phụ nữ bị cảnh sát bắt vì tội sát nhân.

Ảnh 1

Cô đã giết chết 2 mạng người, đó là chồng cô và nhân tình của anh ta… Hơn 40 năm sau, tại một thị trấn nhỏ, gia đình người mục sư tràn đầy không khí u ám. Ông mục sư suốt ngày chỉ biết có Chúa; cô vợ hồi xuân chán nản và có chiều hướng sẽ ngoại tình; đứa con gái 17 tuổi của họ thay bạn trai như thay áo; cậu con trai nhỏ quá nhút nhát, luôn bị bạn bè bắt nạt…

Mọi chuyện chỉ thay đổi khi bà quản gia già Grace xuất hiện. Sau một đêm, cô con gái nghiêm túc hơn trong quan hệ với bạn trai, cậu con trai trở nên tự tin, ông mục sư mất dần vẻ khô khan thậm chí biết quan tâm hơn tới vợ, còn gã nhân tình của bà mục sư cũng đột nhiên biến mất. Trong bản tin thời sự trên truyền hình, vợ mục sư và cô con gái phát hiện bà quản gia chính là kẻ giết người hơn 40 năm trước đây. Chuyện gì xảy ra khi chị vợ biết được mối dây liên hệ giữa mình và bà quản gia kỳ cục ấy?

Ảnh 2

* Cô độc trong bóng đêm (ảnh 2) bộ phim là câu chuyện giả tưởng khá ấn tượng. Truyền thuyết kể rằng có hai thế giới ánh sáng và bóng tối cùng tồn tại song song. Thế giới bóng tối chứa đựng những sinh vật rất nguy hiểm. Tiến sĩ Hudgens đã phát hiện ra những sinh vật này và được sự cho phép của cục nghiên cứu những hiện tượng kỳ bí, ông ta đã cấy ghép các sinh vật vào cơ thể của những đứa trẻ trong một cô nhi viện.

Một đứa trẻ trong số đó tên là Edward đã bỏ trốn. Các thí nghiệm của Hudgens bị đình chỉ, Hudgens lén lút tìm đến một mỏ vàng ở Britanian để tiếp tục nghiên cứu. 20 năm sau, Edward mặc dù không nhớ chuyện gì đã xảy ra với mình, song anh đã phát hiện việc làm xấu xa của Hudgens. Trải qua nhiều nguy hiểm, Edward cùng với bạn gái đã tìm và tiêu diệt những sinh vật nguy hiểm

* Hai bộ phim truyện nhựa của Mỹ, đang chiếu tại các rạp trong TP Hồ Chí Minh.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đừng nhân danh lòng tốt

Đừng nhân danh lòng tốt

Những ngày qua, việc kênh Hẻm Radio biến mất trên YouTube thu hút sự quan tâm và băn khoăn của không ít người. Bởi vốn dĩ, giữa rất nhiều kênh trên YouTube dùng đủ chiêu trò với mục đích “câu view” kiếm tiền thì Hẻm Radio là một kênh hiếm hoi lựa chọn hướng đi hẹp: đọc sách. 

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Trăm năm sân khấu dù kê

Ra đời vào thập niên 1920, nghệ thuật sân khấu dù kê đến nay đã có khoảng 100 năm hình thành và phát triển. Đây là loại hình kịch hát độc đáo của cộng đồng người Khmer Nam bộ, được công chúng đón nhận. 

Sách và cuộc sống

Cuộc gặp gỡ giữa khoa học và văn chương

Ngoài thể loại hiện thực, đời sống văn chương trong nước đang dần tiệm cận văn chương thế giới với sự xuất hiện của các thể loại như Fantasy, Sci-fi. Không ít tác phẩm ngay khi được xuất bản đã nhận được sự quan tâm và thích thú của độc giả, như: 451 độ F, Người minh họa, Xứ cát, Người máy có mơ về cừu điện không?… 

Sáng tác

Mẹ nào cũng thương con

Khoa không nhớ mặt má. Hồi ấy Khoa được ti những giọt sữa non đầu tiên, được má ẵm bồng u ơ ru ngủ, được tay má nhè nhẹ thả xuống thau nước ấm áp mỗi chiều…, là mẹ nuôi nói vậy chớ thằng nhỏ hơn tháng tuổi nhớ được gì. 

Mỹ thuật

Sức sống dòng chảy nghệ thuật dân gian trong tranh đương đại

Triển lãm Không có gì ở đằng sau (Nothing Behind, diễn ra từ ngày 21 đến 26-10 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam) của họa sĩ trẻ Bùi Thanh Tâm - một trong những người tiên phong trong việc đưa tác phẩm ra quốc tế - đã đem đến những cảm xúc tươi mới trong dòng chảy nghệ thuật dân gian.