Hai đối tượng “chặt chém” du khách bị bắt

SGGP
Ngày 30-4, Công an TP Hạ Long (Quảng Ninh) cho biết, qua trinh sát, lực lượng chức năng đã bắt giữ 2 đối tượng là Đinh Thị Hảo và Nguyễn Thị Lan (thường trú tại TP Uông Bí) đã lừa bán cho chị Trần Thị Tuyết (khách du lịch) 2kg đỗ ngự với giá 2 triệu đồng/kg, trong khi giá mua vào chỉ 100.000 đồng/kg và 2 túi mã tiền giá 1,5 triệu đồng. 

Tại cơ quan công an, 2 đối tượng Hảo và Lan đã khai nhận hành vi lừa đảo, chặt chém du khách. Hiện nay, cơ quan công an đang tạm giữ 2 đối tượng trên để điều tra làm rõ hành vi lừa đảo.

Để ngăn chặn tình trạng, lừa bịp chặt chém du khách trong dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5, UBND TP Hạ Long đã chỉ đạo Công an TP Hạ Long và các cơ quan chức năng tăng cường các biện pháp ngăn chặn, xử lý hiện tượng này. Đồng thời khuyến cáo khách du lịch hãy đến những điểm mua sắm uy tín, đạt chuẩn đã được thành phố công bố nhằm hạn chế việc chèo kéo, lừa bịp du khách...

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Một “đại gia” ở Đà Nẵng bị tố lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Nhiều nạn nhân ở Đà Nẵng đã gởi đơn đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng và các cơ quan báo chí tố cáo bà Nguyễn Thị Hồng Loan (sinh năm 1963, trú tại tổ 28b, phường Hòa Thọ Tây, quân Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã lợi dụng lòng tin, dùng mác “đại gia” để lừa đảo vay tiền rồi chiếm đoạt.

Vụ án