Hai “hiệp sĩ” hy sinh vì bắt tội phạm được công nhận liệt sĩ

SGGP
Ngày 17-8, Sở LĐTB-XH TPHCM cho biết, 2 “hiệp sĩ đường phố” Nguyễn Hoàng Nam (SN 1989, quê tỉnh Đồng Nai), Nguyễn Văn Thôi (SN 1976, quê tỉnh Bình Định) đã được Thủ tướng Chính phủ cấp bằng Tổ quốc ghi công và công nhận liệt sĩ.

Hiện trường vụ việc khiến 2 "hiệp sĩ" bị đâm tử vong đêm 13-5- 2018

Hiện trường vụ việc khiến 2 "hiệp sĩ" bị đâm tử vong đêm 13-5- 2018

Trước đó, ghi nhận thành tích của 2 “hiệp sĩ” Nguyễn Hoàng Nam và Nguyễn Văn Thôi trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, UBND TPHCM đã đề nghị Bộ LĐTB-XH xem xét, trình Thủ tướng Chính phủ công nhận liệt sĩ, cấp bằng Tổ quốc ghi công đối với anh Nam và anh Thôi.

Hai “hiệp sĩ” Nguyễn Hoàng Nam và Nguyễn Văn Thôi đã hy sinh trong khi bắt băng trộm xe SH trên đường Cách Mạng Tháng Tám (phường 10, quận 3) xảy ra vào ngày 13-5-2018. Liên quan đến vụ án, TAND cấp cao tại TPHCM xét xử phúc thẩm đã tuyên y án sơ thẩm, xử phạt Nguyễn Tấn Tài (SN 1994) mức án tổng hợp tử hình, Nguyễn Hoàng Châu Phú (SN 1994) mức án tổng hợp tù chung thân về các tội “Giết người”, “Trộm cắp tài sản”, “Cố ý gây thương tích”. 

ÁI CHÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM lên kế hoạch vừa cách ly, vừa sản xuất

TPHCM lên kế hoạch vừa cách ly, vừa sản xuất

Tất cả người lao động phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trước khi được đưa đến nơi ở tập trung và không đi khỏi nơi ở tập trung và nơi làm việc trong suốt quá trình doanh nghiệp thực hiện vừa cách ly, vừa sản xuất.

Bút Sài Gòn

Bão trong ly trà

- Một hiệp hội về đầu tư mới đưa ra đề xuất đưa lãi suất tiền gửi xứ mình về 0% để giảm lãi suất cho vay, làm đồng vốn rẻ đi. Giải thích kiểu bình dân học vụ coi chuyện này có khả thi không và nếu làm thì liệu có êm như nệm mút?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Đồng chí TRẦN VĂN ĐẠI từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN phường 1 quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: