Hai học sinh lớp 1 trả lại gần 30 triệu đồng cho người đánh rơi

SGGPO

Ngày 27-4, cô Nguyễn Thị Mùi, giáo viên chủ nhiệm lớp 1B Trường Tiểu học Gio Châu (huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị) cho biết, 2 học sinh trong lớp đã có hành động đẹp khi nhặt được của rơi trả lại cho người mất.

Theo đó, vào khoảng 7 giờ cùng ngày, khi đến lớp học, em Hoàng Văn Lương Bảo và Trần Lê Đại Thành (cùng học lớp 1B Trường Tiểu học Gio Châu) đã nhặt được một xấp tiền trị giá 29.500.000 đồng. Các em đã nhanh chóng đem số tiền trên báo với giáo chủ nhiệm để tìm người đánh rơi.

Hai học sinh lớp 1 trả lại gần 30 triệu đồng cho người đánh rơi ảnh 1 Hai em Hoàng Văn Lương Bảo và Trần Lê Đại Thành trao trả số tiền gần 30 triệu đồng cho anh Võ Trung Thành
Sau đó, giáo viên đã thông báo và xác định được số tiền trên là của anh Võ Trung Thành (SN 1986, trú tại thôn Hà Thanh, xã Gio Châu) đánh rơi. Trong sáng cùng ngày, anh Thành đã tới trường và nhận lại số tiền.

Trước đó, anh Thành mang số tiền trên đi công việc và đã di chuyển nhiều nơi, trong đó có đưa đón con đi học tại Trường Tiểu học Gio Châu nên không nhớ đã làm rơi số tiền ở đâu.

“Cứ nghĩ là không tìm lại được số tiền trên, may mắn nghe cô giáo thông báo ai làm rơi tiền tới nhận thì tôi vô cùng bất ngờ và vui mừng. Các em còn nhỏ nhưng không tham của rơi, rất đáng biểu dương”, anh Thành chia sẻ.

NGUYỄN HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghệ An nỗ lực khắc phục lũ quét tại huyện rẻo cao Kỳ Sơn

Nghệ An nỗ lực khắc phục lũ quét tại huyện rẻo cao Kỳ Sơn

Sáng ngày 3-10, mưa trên địa bàn huyện rẻo cao Kỳ Sơn (Nghệ An) đã ngớt, nước đã rút. Suốt từ đêm qua đến sáng nay, các lực lượng của tỉnh Nghệ An và huyện Kỳ Sơn đã nỗ lực không ngừng nghỉ để khắc phục hậu quả lũ quét.

Bút Sài Gòn

Lành mạnh hơn

- Mới có ít bữa thị trường chứng khoán xứ mình áp dụng chu kỳ thanh toán T+2, chợ cổ phiếu cứ đi xuống. Có phải T+2 là nguyên nhân tạo ra tình trạng rớt giá liên tục?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Tin buồn