Hai mảnh vỡ tại Mozambique trùng khớp với máy bay MH370

Theo NBC News, Cục An toàn giao thông Australia cho biết hai mảnh vỡ được phát hiện tại Mozambique vào tháng 3 có kích thước, vật liệu và cấu trúc phù hợp với máy bay Boeing 777 mang số hiệu MH370 của Hãng hàng không Malaysia Airlines bị mất tích vào tháng 3-2014.

Kết quả được đưa ra sau khi các chuyên gia kỹ thuật của Australia và Malaysia cùng phân tích mảnh vỡ. Những mảnh vỡ được tìm thấy bờ biển phía Đông châu Phi cũng phù hợp với mô hình đường trôi dạt theo dự đoán của nhóm tìm kiếm. Trước đó, phía Malaysia tuyên bố 2 mảnh vỡ trên gần như chắc chắn thuộc về chiếc máy bay MH370.

Chiến dịch tìm kiếm chiếc MH370 đã kéo dài trong 2 năm với kinh phí lên tới hàng chục triệu USD. Dự kiến, việc tìm kiếm sẽ kết thúc vào tháng 6 năm nay. Nguyên nhân dẫn đến vụ MH370 mất tích sau khi rời khỏi sân bay quốc tế Kuala Lumpur tại Malaysia vẫn là một bí ẩn.

PHƯƠNG NAM

>> Mảnh vỡ máy bay ở Mozambique có thể thuộc MH370

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Michael Streatfeild với 2 tấm năng lượng Mặt trời áp mái ở West Hoxton, Sydney

Hai mặt năng lượng tái tạo ở Australia


Khoảng 10 năm trước, với quyết định táo bạo vay thế chấp 15.000USD để lắp đặt một hệ thống tấm pin công suất 3,6kw trên phần mái nhà hướng về phía Đông Bắc ở phía Tây Sydney, Michael Streatfeild là người tiên phong sử dụng năng lượng Mặt trời ở thành phố này.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Philippines sản xuất thương mại giống “gạo vàng”

Philippines vừa trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới phê duyệt việc sản xuất thương mại giống “gạo vàng” biến đổi gene (GMO) - loại lương thực được giới chuyên gia đánh giá mở ra hy vọng chống bệnh mù lòa ở trẻ em tại các nước đang phát triển.