Hai miền Triều Tiên nối lại đàm phán

Ngày 20-4, CHDCND Triều Tiên và Hàn Quốc đã nối lại các cuộc đàm phán về viện trợ gạo và những vấn đề khác, bất chấp cuộc họp sóng gió trước đó khi Hàn Quốc gây sức ép đòi CHDCND Triều Tiên bắt đầu đóng cửa chương trình hạt nhân theo thỏa thuận quốc tế.

Liên quan đến mối quan hệ đối ngoại của CHDCND Triều Tiên, hãng thông  tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết ngày 19-4, đoàn đại biểu CHDCND Triều Tiên do Thứ trưởng Ngoại giao Kim Yong-Il dẫn đầu đã bắt đầu chuyến thăm các nước châu Á. KCNA không cho biết đoàn sẽ đi thăm những nước nào hay mục đích của các chuyến thăm, nhưng ra sân bay tiễn đoàn có đại diện ngoại giao của Indonesia, Ấn Độ, Pakistan và đặc biệt là Iran. Giới quan sát Mỹ bình luận, CHDCND Triều Tiên và Iran đang cố gắng “siết chặt tay nhau” để đối phó với những bất đồng với Mỹ và phương Tây về tham vọng hạt nhân của họ.

H.Ch. (Theo AFP, KCNA)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran và hiện trường vụ ám sát

Vụ ám sát nhà khoa học hạt nhân Iran: Nguy cơ xung đột khu vực

Ngày 28-11, Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã cáo buộc Israel sát hại ông Mohsen Fakhrizadeh, nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran. Tuyên bố được đưa ra sau khi Tổng Thư ký Liên hiệp quốc (TTK LHQ) Antonio Guterres đã hối thúc các bên kiềm chế sau khi Thiếu tướng Mohammad Bagheri, Tham mưu trưởng Các Lực lượng vũ trang Iran, cảnh báo về “sự trả thù tàn khốc” nhằm vào những đối tượng đứng sau vụ ám sát.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây