Hai miền Triều Tiên nối lại đàm phán

Ngày 20-4, CHDCND Triều Tiên và Hàn Quốc đã nối lại các cuộc đàm phán về viện trợ gạo và những vấn đề khác, bất chấp cuộc họp sóng gió trước đó khi Hàn Quốc gây sức ép đòi CHDCND Triều Tiên bắt đầu đóng cửa chương trình hạt nhân theo thỏa thuận quốc tế.

Liên quan đến mối quan hệ đối ngoại của CHDCND Triều Tiên, hãng thông  tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết ngày 19-4, đoàn đại biểu CHDCND Triều Tiên do Thứ trưởng Ngoại giao Kim Yong-Il dẫn đầu đã bắt đầu chuyến thăm các nước châu Á. KCNA không cho biết đoàn sẽ đi thăm những nước nào hay mục đích của các chuyến thăm, nhưng ra sân bay tiễn đoàn có đại diện ngoại giao của Indonesia, Ấn Độ, Pakistan và đặc biệt là Iran. Giới quan sát Mỹ bình luận, CHDCND Triều Tiên và Iran đang cố gắng “siết chặt tay nhau” để đối phó với những bất đồng với Mỹ và phương Tây về tham vọng hạt nhân của họ.

H.Ch. (Theo AFP, KCNA)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Somalia: 1,1 triệu người sơ tán vì hạn hán

Somalia: 1,1 triệu người sơ tán vì hạn hán

Văn phòng Điều phối các vấn đề nhân đạo của Liên hiệp quốc (OCHA) cho biết, từ tháng 1-2021 đến tháng 8-2022, số người phải rời bỏ nhà cửa do hạn hán tại Somalia đã tăng lên hơn 1,1 triệu người.

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Hợp kim titan siêu bền

Các nhà nghiên cứu Australia, do giáo sư Aijun Huang và tiến sĩ Yuman Zhu từ Đại học Monash làm trưởng nhóm đã nghiên cứu quá trình xử lý nhiệt, sau đó sử dụng phương pháp in 3D để tạo ra một hợp kim titan siêu bền. Đây được coi là bước tiến đáng kể cho các ngành công nghiệp hàng không, vũ trụ, quốc phòng, năng lượng và y sinh.
" />