Hai phim Việt Nam vào tranh giải LHP Điện ảnh châu Á

Hai bộ phim Việt Nam, "Thời xa vắng" của đạo diễn Hồ Quang Minh và "Hà Nội, 12 ngày đêm" của đạo

"Thời xa vắng" vinh dự được Ban tổ chức chọn trình chiếu trong lễ khai mạc.

 diễn Bùi Đình Hạc, là hai trong số 9 bộ phim truyện nhựa được chọn vào vòng tranh giải của Liên hoan phim quốc tế về Điện ảnh châu Á lần thứ 11, diễn ra từ ngày 22-2 đến 1-3 tại Vesoul, Pháp.

Đặc biệt, lần đầu tiên Ban tổ chức Liên hoan phim đã chọn trình chiếu một bộ phim Việt Nam, phim "Thời xa vắng", trong lễ khai mạc Liên hoan, thu hút sự quan tâm của đông đảo công chúng Pháp.

Theo Chủ tịch Liên hoan phim Martine Therouanne, Ban tổ chức đánh giá cao các bộ phim của Việt Nam được mời tham dự, đồng thời hy vọng sẽ được đón nhận ngày càng có nhiều bộ phim hay của Việt Nam tham gia Liên hoan.

Tại các kỳ Liên hoan trước, Việt Nam đã gửi tham dự một số phim truyện nhựa như "Thương nhớ đồng quê", "Mùa ổi" của Đặng Nhật Minh, "Chung cư", "Mê Thảo - Thời vang bóng" của Việt Linh, và một số phim tài liệu như "Trở lại Ngư Thủy" của Lê Mạnh Thích và "Chị Năm Khùng" của Lại Văn Sinh.

Liên hoan phim quốc tế về Điện ảnh châu Á được tổ chức hàng năm theo từng chủ đề. Liên hoan phim năm nay, mang chủ đề "Sinh ra và khác nhau", thu hút sự tham gia của 65 bộ phim truyện nhựa và tài liệu của các nước châu Á, trong đó có 35 phim mới.

Nhiều phim tham dự Liên hoan là sản phẩm của các nền điện ảnh lớn của châu Á như Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Iran, Ixraen./.

(Theo TTXVN)

 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hơn 130 loài hoa sẽ phục vụ thưởng lãm tại đường hoa Nguyễn Huệ

Hơn 130 loài hoa sẽ phục vụ thưởng lãm tại đường hoa Nguyễn Huệ

Ông Nguyễn Đông Hòa, Phó Tổng Giám đốc Saigontourist Group cho biết, năm nay tổng số hoa phục vụ tại Đường hoa Nguyễn Huệ khoảng hơn 130 loài với hơn 120.000 chậu. BTC luôn nghĩ đến việc đổi mới cũng như sáng tạo cách sắp xếp hoa để tăng thêm ý nghĩa cho các đại cảnh, tiểu cảnh.

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Sân khấu Sen Việt - Những thể nghiệm mới

Để thực hiện mục tiêu của Hội Sân khấu TPHCM và cũng là tâm nguyện cá nhân, NSƯT - đạo diễn Lê Nguyên Đạt đứng ra nhận làm Sân khấu Sen Việt mô hình nhỏ tại lầu 1 Hội Sân khấu TPHCM, số 5B đường Võ Văn Tần, quận 3, TPHCM. Đây là địa điểm dành cho sinh viên Trường Đại học Sân khấu và Điện ảnh TPHCM làm nghề, học tập và rèn luyện.

Sách và cuộc sống

Những trang viết đượm tình miền Trung

Diễn ra trong 4 tháng, từ ngày 21-6 đến 31-10, cuộc thi viết Thương nhớ miền Trung (do báo Thanh Niên tổ chức) đã nhận được 1.102 bài tham gia từ các tác giả trong và ngoài nước.


Sáng tác

Chuyến du lịch không đồng

Một mình một vali, vừa ra khỏi nhà, chị đã thấy chống chếnh, bao lâu rồi chị không có cảm giác một mình. Xe lắc lư bốn tiếng, thả chị xuống một nơi hoàn toàn xa lạ.

Mỹ thuật