Hàn - Nhật - Mỹ nhất trí sớm nối lại đối thoại với Triều Tiên

SGGP
Ngày 3-4, Cố vấn An ninh quốc gia Hàn Quốc Suh Hoon thông báo, Hàn Quốc cùng Nhật Bản và Mỹ đã nhất trí cần phải giải quyết vấn đề hạt nhân Triều Tiên một cách hòa bình.

Cố vấn An ninh quốc gia Hàn Quốc Suh Hoon. Ảnh: YONHAP/TTXVN

Cố vấn An ninh quốc gia Hàn Quốc Suh Hoon. Ảnh: YONHAP/TTXVN

Tuyên bố trên được đưa ra trong bối cảnh ba bên tái khẳng định những nỗ lực chung nhằm nhanh chóng nối lại tiến trình đàm phán phi hạt nhân hóa với Bình Nhưỡng. Ngoài ra, giới chức 3 nước cũng thống nhất những nỗ lực nhằm sớm nối lại tiến trình đàm phán Triều Tiên - Mỹ trong thời gian sớm nhất.

Trước khi diễn ra sự kiện này, Mỹ cho biết nước này sẽ thông báo về quá trình xem xét chính sách đối với Triều Tiên với 2 đồng minh quan trọng ở châu Á, đồng thời tạo điều kiện cho Seoul và Tokyo một cơ hội khác để đưa ra ý kiến đóng góp cho chính sách mới của Mỹ. 

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Tàu sân bay… biết bay

Làm cách nào để các tàu sân bay có thể cất cánh? Chuyện tưởng chừng như trong các phim viễn tưởng, nhưng theo tờ The Economist, đây lại là một trong những dự án táo bạo của Lầu Năm góc.