Hàn - Nhật - Mỹ nhất trí sớm nối lại đối thoại với Triều Tiên

SGGP
Ngày 3-4, Cố vấn An ninh quốc gia Hàn Quốc Suh Hoon thông báo, Hàn Quốc cùng Nhật Bản và Mỹ đã nhất trí cần phải giải quyết vấn đề hạt nhân Triều Tiên một cách hòa bình.

Cố vấn An ninh quốc gia Hàn Quốc Suh Hoon. Ảnh: YONHAP/TTXVN

Cố vấn An ninh quốc gia Hàn Quốc Suh Hoon. Ảnh: YONHAP/TTXVN

Tuyên bố trên được đưa ra trong bối cảnh ba bên tái khẳng định những nỗ lực chung nhằm nhanh chóng nối lại tiến trình đàm phán phi hạt nhân hóa với Bình Nhưỡng. Ngoài ra, giới chức 3 nước cũng thống nhất những nỗ lực nhằm sớm nối lại tiến trình đàm phán Triều Tiên - Mỹ trong thời gian sớm nhất.

Trước khi diễn ra sự kiện này, Mỹ cho biết nước này sẽ thông báo về quá trình xem xét chính sách đối với Triều Tiên với 2 đồng minh quan trọng ở châu Á, đồng thời tạo điều kiện cho Seoul và Tokyo một cơ hội khác để đưa ra ý kiến đóng góp cho chính sách mới của Mỹ. 

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: TTXVN

Brazil: Tai nạn nghiêm trọng, 11 người thiệt mạng

Tân Hoa xã đưa tin cảnh sát Brazil cho biết ít nhất 11 người đã thiệt mạng và hàng chục người bị thương sau khi xảy ra vụ va chạm giữa xe buýt và xe tải cỡ nhỏ tại bang Mato Grosso, miền Trung Tây Brazil.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Phần Lan, Thụy Điển chính thức nộp đơn gia nhập NATO

Ngày 18-5, hai nước Phần Lan và Thụy Điển đã chính thức nộp đơn xin gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại trụ sở của liên minh quân sự này và dự kiến tiến trình gia nhập NATO sẽ được khởi động trong ít tuần tới.

Chuyện đó đây

Sản xuất điện Mặt trời vào ban đêm

Nhóm chuyên gia từ Đại học New South Wales, Australia đã chứng minh rằng có thể sản xuất điện Mặt trời vào ban đêm, và đây là bước đầu tiên trong việc tạo ra các thiết bị hiệu quả hơn có thể thu được năng lượng ở quy mô lớn hơn nhiều.