Hàn Quốc

Phát biểu trước chuyến thăm Mỹ và Nhật Bản, Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung Bak cho biết Chính phủ Hàn Quốc sẵn sàng đối thoại với CHDCND Triều Tiên nếu có lợi cho tiến trình giải giáp hạt nhân và cải thiện được lợi ích của người dân CHDCND Triều Tiên. H.Q. (AFP)

Giá dầu
Giá dầu thế giới hạ nhiệt sau khi Bộ trưởng Tài chính các nước G7 cảnh báo tương lai ảm đạm của nền kinh tế thế giới. Giá dầu tại thị trường New York giảm 29 cent, xuống mức 109,85 USD/thùng. Cùng ngày 14-4, chỉ số chứng khoán tại hầu hết các thị trường tại châu Á đều giảm. H.Q. (AP)

Brazil
Liên tiếp xảy ra bạo loạn tại 2 nhà tù ở thành phố Sao Paolo, khiến 2 người thiệt mạng 30 người khác bị thương. Hiện cảnh sát đã bắt giữ nhóm tù nhân cầm đầu vụ này. V.L. (THX)

Afghanistan
Lực lượng quân sự của NATO chính thức xác nhận 2 binh sĩ của tổ chức này đã thiệt mạng trong một vụ đánh bom ở Kandahar. Trước đó, các phần tử Taliban đã tấn công trạm kiểm soát quận Arghandab, giết hại 11 cảnh sát. V.L. (Reuters)

Guatemala
Cảnh sát chống ma túy thu giữ 1,2 tấn cocaine tại San Andre, thành phố gần biên giới với Mexico. V.C. (THX)

Nhật Bản-ASEAN
Hai bên đã hoàn tất việc ký kết Hiệp định thương mại tự do (FTA). Hiệp định sẽ chính thức có hiệu lực vào mùa thu này, theo đó trong vòng 10 năm, 2 bên sẽ giảm thuế 90%-93% hàng hóa nhập khẩu của nhau. K.M (AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thời của tiền kỹ thuật số?

Thời của tiền kỹ thuật số?

Giá đồng bitcoin tuần rồi tăng lên mức cao nhất trong 3 năm qua, đạt mức 18.600USD, trong bối cảnh các nhà đầu tư coi việc đầu tư vào bitcoin có thể bảo vệ họ trước sự mất giá của tiền tệ cũng như trông đợi đồng tiền này có xu hướng được nhiều công ty thanh toán trên thế giới chấp nhận.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Chợ trời nổi tiếng ở Madrid mở cửa trở lại

Sau hơn 8 tháng phải đóng cửa vì dịch Covid-19, chợ El Rastro - chợ trời rộng lớn của Madrid (Tây Ban Nha), đã mở cửa trở lại nhưng ít quầy hàng hơn, với an ninh được thắt chặt.