Hàn Quốc bác tin hoãn triển khai THAAD

Ngày 30-3, hãng thông tấn Yonhap đưa tin Bộ Quốc phòng Hàn Quốc đã bác bỏ một thông tin báo chí nói rằng, việc triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) của Mỹ tại Hàn Quốc có thể bị hoãn lại vì lý do chính trị. Người phát ngôn bộ trên Moon Sang-kyun nhấn mạnh việc triển khai THAAD vẫn diễn ra trong năm nay như kế hoạch.

Khu vực triển khai THAAD tại Hàn Quốc được bảo vệ nghiêm nghặt. Ảnh REUTERS

Trước đó, tờ Thời báo Segye  đưa tin vấn đề THAAD sẽ là một trong những điểm chính tại cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình dự kiến vào đầu tháng 4-2017, trong đó hai nhà lãnh đạo sẽ thảo luận khả năng hoãn triển khai THAAD tới sau cuộc bầu cử tổng thống ở Hàn Quốc, theo kế hoạch được tổ chức vào ngày 9-5.

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: SGGP

Dịch Covid-19 khó kết thúc trong 6 tháng tới

Hãng tin Bloomberg dẫn ý kiến của các nhà khoa học cho rằng khác với những đại dịch trước đây, Covid-19 sẽ không thể kết thúc trong vòng 6 tháng tới, mà cần nhiều thời gian hơn, dù rằng nhiều nước đã nhanh chóng triển khai chương trình tiêm vaccine.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Làm sống dậy voi mammoth

Các nhà di truyền học, đứng đầu là giáo sư George Church của Trường Y Harvard (Mỹ), vừa công bố dự án làm cho voi mammoth đã tuyệt chủng 4.000 năm trước sống dậy.