Hàn Quốc: Cha mẹ binh sĩ Hàn Quốc bắn đồng đội khuyên con đầu thú

(SGGPO).- Korea Times ngày 23-6 đưa tin, cha mẹ của Lim, binh sĩ Hàn Quốc nổ súng bắn chết 5 đồng đội, khuyên con mình ra đầu thú để được hưởng khoan hồng.

Cha mẹ của Lim đã đến khu vực truy bắt binh sĩ này để liên lạc với con mình. Trong quá trình bị truy bắt, Lim đã nhận điện thoại từ một quan chức quân đội và cho biết muốn nói chuyện với cha mình. Cuộc nói chuyện kéo dài trong vài phút, cha Lim khuyên Lim nên đầu hàng.

Trước đó, ngày 22-6, binh sĩ họ Lim đã nổ súng vào các đồng đội tại trạm gác của một căn cứ quân sự ở khu vực phía Đông, cách Khu phi quân sự tại biên giới với CHDCND Triều Tiên chỉ vài km, khiến 5 binh sĩ thiệt mạng và 7 người bị thương.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, quân đội đã ban bố tình trạng báo động ở mức cao nhất tại các khu vực lân cận. Hàng ngàn binh sĩ, cảnh sát, lực lượng đặc nhiệm và trực thăng quân sự đã được điều động. Lim hiện đã bị bao vây tại địa điểm cách đường biên giới Hàn Quốc - Triều Tiên khoảng 10 km và đã xảy ra đọ súng giữa hai bên.

Quân đội Hàn Quốc truy bắt binh sĩ Lim

PHƯƠNG NAM

>> Hàn Quốc truy bắt binh sĩ bắn chết 5 đồng đội

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một y tá chuẩn bị tiêm vaccine AstraZeneca/Oxford theo chương trình COVAX phòng chống bệnh Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa Eka Kotebe, ở ​​Addis Ababa, Ethiopia, ngày 13-3-2021. Ảnh: REUTERS

G7 sẽ tăng 1 tỷ liều vaccine ngừa Covid-19 cho thế giới

Ngày 10-6, Anh cho biết, các nhà lãnh đạo Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) sẽ nhất trí mở rộng sản xuất vaccine ngừa Covid-19 trên toàn cầu để cung cấp ít nhất 1 tỷ liều vaccine cho thế giới thông qua các cơ chế chia sẻ và tài trợ.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Israel: Phát hiện quả trứng gà 1.000 năm tuổi còn nguyên vẹn

Các nhà khảo cổ thuộc Cơ quan Cổ vật Israel (IAA) vừa phát hiện một quả trứng gà có niên đại gần 1.000 năm, trong quá trình khai quật một khu vực sản xuất rộng lớn và đa dạng từ thời Byzantine (năm 330-1453 sau Công nguyên), nay là thành phố Yavne ở miền Trung Israel.