Hàn Quốc có tân thủ tướng

Ngày 18-6, Quốc hội Hàn Quốc đã chấp thuận để ông Hwang Kyo-ahn (58 tuổi), làm thủ tướng mới của nước này. Sự kiện này chấm dứt tình trạng vị trí quyền lực thứ hai trong Chính phủ Hàn Quốc bị bỏ trống suốt hơn 1 tháng qua, sau khi cựu Thủ tướng Lee Wan-koo từ chức do bị cáo buộc nhận hối lộ.

Ông Hwang được biết đến như người hùng trong việc thông qua Luật An ninh Quốc gia và từng đảm nhiệm chức vụ Bộ trưởng Tư pháp từ khi bà Park Geun-hye nhậm chức tổng thống đầu năm 2013.

Ông Lee Wan-koo nhậm chức vào thời điểm Hội chứng hô hấp vùng Trung Đông (MERS) đang hoành hành Hàn Quốc gần 1 tháng qua. Phát biểu trong ngày điều trần đầu tiên trước Quốc hội Hàn Quốc tuần trước, ông Hwang Kyo-ahn nêu rõ: “Nếu được trở thành thủ tướng, tôi sẽ xem xét lại hệ thống kiểm tra, ngăn chặn dịch bệnh và triển khai một hệ thống ứng phó toàn diện nhằm bảo đảm rằng, tất cả mọi công dân, những người hoạt động từ lĩnh vực tư nhân tới lĩnh vực công đều có thể chung tay đối phó với các dịch bệnh này”.

HẠNH CHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Anh Sơn tặng các bác sĩ, đội ngũ y tế ở Warsaw những bữa ăn miễn phí

Ẩm thực Việt chinh phục Ba Lan

Nằm ở trung tâm thủ đô Warsaw, Ba Lan, nhà hàng Pho Lovers đã tạo dấu ấn với giới sành ăn tìm kiếm các món ngon của Việt Nam và châu Á.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây