Hàn Quốc: Hơn 40.000 khách dự lễ nhậm chức của tân Tổng thống

Yonhap đưa tin Ủy ban chuyển tiếp của chính phủ mới ngày 20-4 cho biết, dự kiến khoảng 41.000 người sẽ được mời tham dự buổi lễ nhậm chức của Tổng thống Yoon Suk-yeol, gồm các nhà lãnh đạo chính trị, quan chức ngoại giao, đại diện các nghiệp đoàn, công dân. 

Đại diện các gia đình thủy thủ Hàn Quốc thiệt mạng trong vụ chìm tàu chiến Cheonan năm 2010 cũng sẽ được mời tham dự sự kiện.

Hàn Quốc: Hơn 40.000 khách dự lễ nhậm chức của tân Tổng thống ảnh 1

Tân Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol nhậm chức vào ngày 10-5. Nguồn: Yonhap

Thông báo từ Ủy ban chuyển tiếp cho biết, số lượng quan khách được mời tăng do Hàn Quốc đã dỡ bỏ hoàn toàn các hạn chế phòng dịch Covid-19 từ ngày 18-4, ngoại trừ quy định đeo khẩu trang.

Trước đó, ban tổ chức lễ nhậm chức của Tổng thống Yoon đã lên kế hoạch mời khoảng 10.000 người. Buổi lễ nhậm chức của tân Tổng thống Hàn Quốc sẽ diễn ra tại quảng trường trước Tòa nhà Quốc hội ngày 10-5 với chi phí dự kiến lên đến 3,3 tỷ won (2,66 triệu USD), mức chi lớn nhất từ trước đến nay.

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Công nghệ chăm sóc sức khỏe lên ngôi

Triển lãm điện tử tiêu dùng (CES 2023) lớn nhất thế giới vừa diễn ra tại Los Angeles, Mỹ mang đến nhiều xu hướng công nghệ được dự đoán bùng nổ trong năm nay, đặc biệt là các thiết bị chăm sóc sức khỏe tại gia cùng công nghệ hỗ trợ thể dục thể thao.

Chính trường thế giới

Mối quan hệ kinh tế bền chặt

Cơ quan Hải quan Trung Quốc cho biết kim ngạch thương mại giữa Trung Quốc và Nga đạt mức kỷ lục 1.280 tỷ nhân dân tệ (190 tỷ USD) trong năm 2022. Xuất khẩu hàng hóa của Trung Quốc sang Nga đã tăng trong 6 tháng liên tiếp tính đến tháng 12-2022.