Hàn Quốc: Tai nạn thang cuốn khiến 14 người bị thương

Hãng Yonhap dẫn tin từ cảnh sát Hàn Quốc cho biết sáng nay, thang cuốn tại một ga tàu điện ngầm (ở quận Bundang thuộc thành phố Seongnam, phía Nam thủ đô Seoul) bất ngờ đảo chiều khiến 14 người bị thương.
Hiện trường vụ tai nạn bị phong toả: Ảnh: Yonhap
Hiện trường vụ tai nạn bị phong toả: Ảnh: Yonhap

Tai nạn xảy ra vào lúc 8 giờ 20 phút giờ địa phương. Thang cuốn đi lên cửa ra số 2 của ga Sunae trên tuyến tàu điện Bundang đột ngột đảo chiều và đi lùi trong vài giây. Sự cố khiến 3 người bị thương ở lưng và chân.

Tất cả các nạn nhân được chuyển đến bệnh viện, 11 người bị thương nhẹ đã được điều trị và được đưa về nhà. Không có trường hợp nguy hiểm đến tính mạng.

Ảnh : Korea Herald ảnh 1
Ảnh : Korea Herald

Công tác điều tra nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn đang được tiến hành. Cảnh sát đã loại trừ khả năng có người sử dụng hệ thống vận hành thủ công của thang cuốn để đảo chiều dẫn đến vụ tai nạn.

Đọc nhiều nhất

Hàn Quốc: Luật y tế sửa đổi gây tranh cãi

Hàn Quốc: Luật y tế sửa đổi gây tranh cãi

Bắt đầu từ ngày 25-9, các bệnh viện ở Hàn Quốc sẽ được yêu cầu lắp đặt camera giám sát trong phòng mổ và ghi lại quy trình phẫu thuật khi bệnh nhân bị gây mê hoặc bất tỉnh và cả trong trường hợp bệnh nhân hoặc người giám hộ yêu cầu.

Hồ sơ - tư liệu

Giải pháp thay thế vật liệu xây dựng truyền thống

Theo Chương trình Môi trường Liên hợp quốc, vật liệu xây dựng và hoạt động xây dựng đóng góp gần 40% tổng lượng CO2 mà con người tạo ra mỗi năm. Để giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường cũng như kiểm soát việc khan hiếm nguồn cung, một số quốc gia trên thế giới nghiên cứu và đưa vào sử dụng những vật liệu xây dựng bền vững hơn.