Hàn Quốc tiếp tục chính sách cấm vận Triều Tiên

Theo Yonhap, ngày 10-5, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc khẳng định sẽ không bao giờ công nhận Triều Tiên là một quốc gia sở hữu vũ khí hạt nhân.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Hàn Quốc Cho June-hyuck cho biết, Hàn Quốc sẽ tiếp tục áp đặt trừng phạt và sức ép lên Triều Tiên để họ tỉnh giấc mộng phát triển hạt nhân và thể hiện ý muốn giải trừ hạt nhân thông qua các hành động. Trước đó cùng ngày, Tổng thống Hàn Quốc Park Guen-hye đã lên án việc Triều Tiên tuyên bố là một quốc gia hạt nhân.

Cùng ngày, Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc Hong Yong-pyo, cho biết Seoul chưa có kế hoạch đối thoại với Bình Nhưỡng và nhấn mạnh việc thực thi lệnh trừng phạt trước các hành động khiêu khích hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên hiện là cách tiếp cận đúng.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hé lộ nguyên nhân xuất hiện biến thể Omicron

Hé lộ nguyên nhân xuất hiện biến thể Omicron

Hãng tin CNN ngày 29-11 dẫn lời một số nhà khoa học cho rằng biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2 có thể đã xuất hiện ở vùng Nam sa mạc Sahara châu Phi vốn có tỷ lệ tiêm chủng vaccine Covid-19 thấp và đây là “hậu quả tự nhiên của việc tiêm chủng quá chậm”. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Ưu tiên hợp tác

Ông Olaf Scholz, người sẽ sớm kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel, nhấn mạnh Đức sẽ thực hiện trách nhiệm trong khuôn khổ Liên minh châu Âu (EU) bởi “là một quốc gia lớn ở trung châu Âu, Đức có trách nhiệm đảm bảo châu Âu ngày càng tốt đẹp hơn”. 

Chuyện đó đây

1/2 dân số toàn cầu bị thiếu cân hoặc béo phì

Kết quả của Báo cáo dinh dưỡng toàn cầu năm 2021 (GNR) vừa được công bố cho thấy, phân nửa số người trên Trái đất hoặc bị thiếu ăn hoặc ăn quá nhiều, dẫn đến thiếu cân hoặc béo phì.