Hàn Quốc tiếp tục chính sách cấm vận Triều Tiên

Theo Yonhap, ngày 10-5, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc khẳng định sẽ không bao giờ công nhận Triều Tiên là một quốc gia sở hữu vũ khí hạt nhân.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Hàn Quốc Cho June-hyuck cho biết, Hàn Quốc sẽ tiếp tục áp đặt trừng phạt và sức ép lên Triều Tiên để họ tỉnh giấc mộng phát triển hạt nhân và thể hiện ý muốn giải trừ hạt nhân thông qua các hành động. Trước đó cùng ngày, Tổng thống Hàn Quốc Park Guen-hye đã lên án việc Triều Tiên tuyên bố là một quốc gia hạt nhân.

Cùng ngày, Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc Hong Yong-pyo, cho biết Seoul chưa có kế hoạch đối thoại với Bình Nhưỡng và nhấn mạnh việc thực thi lệnh trừng phạt trước các hành động khiêu khích hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên hiện là cách tiếp cận đúng.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Sudan Abdalla Hamdok. Ảnh: REUTERS

Đảo chính tại Sudan

Ngày 25-10, thông tin từ Bộ Thông tin Sudan khẳng định, các lực lượng quân đội đã đứng đằng sau vụ bắt giữ các bộ trưởng và thành viên dân sự trong Hội đồng Chủ quyền Sudan - cơ quan gồm các đại diện dân sự và quân sự được thành lập để điều hành chính phủ lâm thời của nước này từ tháng 8.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Nhựa nguy hiểm hơn nhiệt điện chạy than

Các nhà khoa học tại Đại học Bennington (Mỹ) và Dự án Beyond Plastics thuộc Đại học Bennington phát hiện ra rằng, nhựa còn nguy hiểm cho hành tinh hơn nhiều so với các nhà máy nhiệt điện chạy than.