Hàn Quốc - Việt Nam phối hợp triệt phá đường dây lừa đảo qua điện thoại

Cảnh sát Hàn Quốc thông báo đã phối hợp với các cơ quan chức năng Việt Nam bắt giữ 34 đối tượng trong một đường dây lừa đảo qua điện thoại, trong đó có 31 người Hàn Quốc, 2 người Việt Nam và 1 người Trung Quốc.

Thông báo của Sở Cảnh sát thành phố Seoul cho biết các đối tượng trong đường dây trên do một người Hàn Quốc mang họ Kim, 32 tuổi, cầm đầu đã bị bắt giữ với tội danh thực hiện hành vi lừa đảo qua điện thoại. Thủ đoạn của chúng là thiết lập một tổng đài điện thoại tại TPHCM, sau đó giả danh là nhân viên cảnh sát, công tố viên, hoặc nhân viên ngân hàng Hàn Quốc gọi điện cho các cá nhân ở Hàn Quốc thuyết phục rằng họ đang là nạn nhân của một vụ lừa đảo ngân hàng và khuyên họ gửi tiền vào tài khoản ngân hàng của chúng ngay lập tức “nếu không số tiền trong ngân hàng của họ có thể sẽ bị mất”. Bằng thủ đoạn này, trong thời gian từ tháng 4 đến tháng 9 năm nay, chúng đã lừa 210 người Hàn Quốc với số tiền lên tới 490 triệu won (khoảng 9,6 tỷ VND).

Hiện cơ quan này đang tiếp tục truy bắt 2 đối tượng còn lại và mở rộng điều tra.

ANH VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hành động vì dân

Ban Thường vụ Quận ủy quận 1 (TPHCM) và cấp ủy các cấp đã ban hành nhiều văn bản để chỉ đạo, quán triệt, triển khai, tổ chức thực hiện toàn diện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn quận. Từ những cách làm hay, mô hình thiết thực đã giúp cải thiện quy trình phục vụ dân, góp phần hỗ trợ đời sống người dân ngày càng tốt hơn.

Xây dựng Đảng

Đẩy mạnh xây dựng tổ chức Đảng trong chung cư

TPHCM có nhiều chung cư với quy mô vài trăm đến hàng ngàn cư dân sinh sống. Thời gian qua, nhiều chi bộ chung cư được thành lập và từng bước hoàn thiện hệ thống tổ chức chính trị - xã hội trong chung cư.

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Long An bầu nhiều chức danh lãnh đạo chủ chốt

Ngày 21-6, HĐND tỉnh Long An,  khóa X (nhiệm kỳ 2021-2026) họp lần thứ nhất để bầu Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; bầu Chủ tịch, các Phó Chủ tịch UBND tỉnh và nhiều chức danh khác... 

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP