Hàng chục chuyến bay không thể hạ cánh tại sân bay Nội Bài do sương mù

SGGPO
Sáng 18-2, thông tin từ Cảng hàng không quốc tế Nội Bài cho biết, suốt đêm qua, nhiều chuyến bay đã không thể hạ cánh được tại sân bay Nội Bài do thời tiết xấu. Tuy nhiên, từ 4 giờ 25 ngày 18-2, sân bay này đã có thể tiếp nhận máy bay và khai thác bình thường do thời tiết tốt lên.

Hàng chục chuyến bay không thể hạ cánh tại sân bay Nội Bài  do sương mù

Từ 20 giờ 5 ngày 18-2, các chuyến bay đến sân bay Nội Bài và một số sân bay tại khu vực phía Bắc đã không thể hạ cánh do sương mù dày đặc, trần mây thấp và tầm nhìn hạn chế. Tại sân bay Nội Bài, tầm nhìn chỉ đạt từ 700 đến 800m, trần mây từ 50m - 60m.

Các chuyến bay này đã phải chuyển hướng hạ cánh đi các sân bay khác như: Vân Đồn, Phú Bài, Đà Nẵng. Một số chuyến bay thậm chí buộc phải quay lại điểm xuất phát.

Cụ thể, Vietjet có 5 chuyến bay phải chuyển hướng hạ cánh đến các sân bay Đà Nẵng, Cát Bi, Thọ Xuân;  2 chuyến bay buộc phải hủy và 2 chuyến bay bị chậm.

Bamboo Airways có 3 chuyến bay đến sân bay Nội Bài buộc phải hạ cánh tại Đà Nẵng, Vân Đồn và Cát Bi. Riêng chuyến QH281 phải chậm nhiều giờ so với kế hoạch.

Vietnam Airlines có 15 chuyến buộc phải chuyển hướng hạ cánh tại các sân bay khác và 1 chuyến bay bị chậm.

Đặc biệt, Pacific Airlines có một chuyến bay chở 180 công dân từ Ma Cao về Nội Bài phải chuyển hướng đi Vân Đồn. Tuy nhiên, do thời tiết tại Vân Đồn cũng xấu nên chuyến bay tiếp tục phải chuyển hướng hạ cánh tại Cát Bi.

2 chuyến bay khác của Pacific Airlines là BL6015, BL6581 bay từ Nội Bài đi TPHCM cũng buộc phải hủy do thời tiết xấu tại sân bay đi. Hãng đã phục vụ ăn uống và bố trí chuyển hành khách sang chuyến bay ngày hôm nay, dự kiến cất cánh lúc 10 giờ sáng.

Cũng trong tối qua, có 6 chuyến bay quốc tế (cả chở khách và chở hàng) đến Nội Bài phải chuyển hướng hạ cánh đi các sân bay khác ngoài dự kiến.

Riêng chuyến bay JL751 không hạ cánh được tại Nội Bài, tổ bay quyết định bay lại Nhật. Chuyến bay JL752 từ Nội Bài đi Narita (Nhật Bản) có 33 khách tạm hủy. Hãng đưa khách về khách sạn để bay lại trong ngày hôm nay.

MINH ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Gỡ nghẽn dần dần

- Chuyện nóng sốt bây giờ của giới làm ăn là có dòng vốn ổn định. Vay được vốn rẻ thì ai cũng ham, nhưng đối chiếu với thực tế thì đó là điều quá khó. Lãi suất huy động đang được các nhà băng dòm nhau để đẩy lên, đầu kia lãi cho vay cũng sẽ tăng tương ứng. Chỉ khi lạm phát được kiểm soát, “cuộc đua lãi suất” mới có thể dừng lại và đổi chiều.

Sự kiện & Bình luận

Khuyến khích cán bộ từ chức khi có khuyết điểm

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa ký ban hành Nghị quyết số 28-NQ/TW Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, cầm quyền của Đảng đối với hệ thống chính trị trong giai đoạn mới. Đây là 1 trong 5 nội dung lớn, quan trọng đã được Hội nghị Trung ương 6 vừa qua thảo luận, thống nhất việc ban hành nghị quyết.