Hàng chục học sinh bị thương trong vụ tấn công bằng dao tại trường tiểu học ở thủ đô Trung Quốc

SGGPO
Nghi phạm là một người đàn ông đã bị bắt giữ sau vụ tấn công làm 20 học sinh bị thương, trong đó ít nhất 3 em bị thương nặng.

Cảnh sát phong tỏa Trường Tiểu học Liên kết Số 1 Bắc Kinh ở quận Xicheng, nơi xảy ra vụ tấn công ngày 8-1-2019. Ảnh: REUTERS

Cảnh sát phong tỏa Trường Tiểu học Liên kết Số 1 Bắc Kinh ở quận Xicheng, nơi xảy ra vụ tấn công ngày 8-1-2019. Ảnh: REUTERS

Tân Hoa Xã đưa tin, vụ tấn công xảy ra tại Trường Tiểu học Liên kết Số 1 Bắc Kinh ở quận Xicheng lúc 11 giờ 17 sáng nay 8-1.

Trang Weibo chính thức của cảnh sát cho biết, các học sinh bị thương đã được đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện Xuanwu. 3 học sinh bị thương nặng nhất đang trong tình trạng ổn định, vết thương không đe dọa tính mạng. 

Cảnh sát cho biết nghi phạm là một người đàn ông họ Jia, 49 tuổi, đến từ tỉnh Hắc Long Giang, được cho rằng đã tấn công vì tức giận khi bị chấm dứt hợp đồng làm nhân viên sửa chữa ở trường này vào đầu năm.

Theo SCMP, một video lan trên mạng xã hội cho thấy, hàng chục phụ huynh tức giận đòi hỏi thông tin từ nhà trường, trong lúc giáo viên chủ nhiệm liên tục thúc giục phụ huynh ngừng quay phim.

SCMP cho biết, trong năm ngoái đã xảy ra một loạt vụ tấn công học sinh bằng dao ở Trung Quốc.

Một phụ nữ 39 tuổi đã bị bắt giữ vì đâm 14 trẻ em tại một trường mẫu giáo ở Trùng Khánh vào tháng 10.

2 đứa trẻ bị đâm chết trước một trường mẫu giáo ở Thượng Hải vào tháng 6.

Một vụ tấn công bằng dao tại một trường học ở tỉnh Thiểm Tây làm 9 học sinh chết vào tháng 4.

BẢO NGHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Đấu giá đạo cụ phim James Bond làm từ thiện

Nhằm gây quỹ từ thiện, hai cuộc đấu giá trực tuyến các đạo cụ trong phim James Bond được mở đến hết ngày 5-10, ngày của điệp viên 007. Đây cũng là ngày đánh dấu loạt phim về James Bond tròn 60 năm.
" />