Hàng chục học sinh bị thương trong vụ tấn công bằng dao tại trường tiểu học ở thủ đô Trung Quốc

SGGPO
Nghi phạm là một người đàn ông đã bị bắt giữ sau vụ tấn công làm 20 học sinh bị thương, trong đó ít nhất 3 em bị thương nặng.

Cảnh sát phong tỏa Trường Tiểu học Liên kết Số 1 Bắc Kinh ở quận Xicheng, nơi xảy ra vụ tấn công ngày 8-1-2019. Ảnh: REUTERS

Cảnh sát phong tỏa Trường Tiểu học Liên kết Số 1 Bắc Kinh ở quận Xicheng, nơi xảy ra vụ tấn công ngày 8-1-2019. Ảnh: REUTERS

Tân Hoa Xã đưa tin, vụ tấn công xảy ra tại Trường Tiểu học Liên kết Số 1 Bắc Kinh ở quận Xicheng lúc 11 giờ 17 sáng nay 8-1.

Trang Weibo chính thức của cảnh sát cho biết, các học sinh bị thương đã được đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện Xuanwu. 3 học sinh bị thương nặng nhất đang trong tình trạng ổn định, vết thương không đe dọa tính mạng. 

Cảnh sát cho biết nghi phạm là một người đàn ông họ Jia, 49 tuổi, đến từ tỉnh Hắc Long Giang, được cho rằng đã tấn công vì tức giận khi bị chấm dứt hợp đồng làm nhân viên sửa chữa ở trường này vào đầu năm.

Theo SCMP, một video lan trên mạng xã hội cho thấy, hàng chục phụ huynh tức giận đòi hỏi thông tin từ nhà trường, trong lúc giáo viên chủ nhiệm liên tục thúc giục phụ huynh ngừng quay phim.

SCMP cho biết, trong năm ngoái đã xảy ra một loạt vụ tấn công học sinh bằng dao ở Trung Quốc.

Một phụ nữ 39 tuổi đã bị bắt giữ vì đâm 14 trẻ em tại một trường mẫu giáo ở Trùng Khánh vào tháng 10.

2 đứa trẻ bị đâm chết trước một trường mẫu giáo ở Thượng Hải vào tháng 6.

Một vụ tấn công bằng dao tại một trường học ở tỉnh Thiểm Tây làm 9 học sinh chết vào tháng 4.

BẢO NGHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Nga mở rộng hành lang nhân đạo trên biển Đen

Chủ tịch Trung tâm Kiểm soát quốc phòng quốc gia Nga Mikhail Mizintsev cho biết, lực lượng vũ trang Nga đã mở rộng hành lang nhân đạo từ 139 lên 307 hải lý để tàu thuyền qua lại an toàn từ các cảng trên biển Đen của Ukraine, đồng thời duy trì hoạt động này suốt ngày đêm.

Chuyện đó đây

Tách vàng từ rác thải điện tử

Các nhà khoa học của Đại học Thanh Hoa, Viện Công nghệ tiên tiến Thâm Quyến thuộc Viện Khoa học Trung Quốc (CAS), Viện Nghiên cứu kim loại thuộc CAS và Đại học Manchester vừa công bố kết quả nghiên cứu cho thấy có thể sử dụng graphene oxide (than chì) dạng khử trong việc tách vàng từ rác thải điện tử với hiệu suất cao. 
" />