Hàng chục ngư dân được cứu sống trong dông lốc trên biển

(SGGP).- Ngày 13-5, ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Chủ tịch UBND huyện Bố Trạch (Quảng Bình) cho biết, lực lượng cứu hộ của công an, bộ đội biên phòng đã cứu hộ thành công hàng chục ngư dân các xã Hải Trạch, Đức Trạch, Nhân Trạch bị dông lốc, chìm thuyền vào bờ an toàn.

Lúc 5 giờ sáng 13-5, hàng chục tàu thuyền loại dưới 20CV của ba xã Hải Trạch, Đức Trạch, Nhân Trạch loại dưới 20CV trên đường trở vào bờ sau một đêm đánh bắt hải sản thì gặp giông lốc bất ngờ quét qua khiến hàng chục tàu cá này không thể cập bờ. Có một số tàu bị sóng đánh đắm khi cố lao vào bãi cát dọc biển.

Khi nhận tin báo, huyện Bố Trạch đã nhanh chóng triển khai cứu hộ lực lượng tại chỗ ở các xã, công an, bộ đội biên phòng, hải đội 2 ứng cứu ngư dân trên biển bằng tàu sắt. Đến đầu giờ chiều cùng ngày, hầu hết ngư dân bị mắc kẹt trên những chiếc thuyền nhỏ ngoài biển đã được đưa vào bờ an toàn, rất may không có thiệt hại về người.

Ông Nguyễn Duy Huy, Chủ tịch UBND xã Hải Trạch cho biết, trong số 30 chiếc tàu gặp lốc, có 3 chiếc bị chìm gần bờ, lực lượng cứu hộ có mặt, ứng cứu kịp thời nên không có thiệt hại về người. Tài sản của ngư dân cũng được kéo vào bờ.

Sáng cùng ngày, trong khi đang đánh bắt hải sản trên vùng biển tỉnh Hà Tĩnh thì thuyền của ông Nguyễn Phỏng Vấn (58 tuổi) bất ngờ bị lốc xoáy mạnh đánh đứt dây neo, trôi dạt vào khu vực bờ biển xã Kỳ Ninh, thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh. Dù được ngư dân địa phương phát hiện ra đưa ông Vấn vào bờ cấp cứu nhưng ông Vấn đã tử vong.

MINH PHONG - DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác