Hàng không đề nghị đón công dân Việt Nam tại Ukraine về nước từ Ba Lan và Rumani

SGGPO
Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines vừa báo cáo Cục Hàng không Việt Nam, Bộ GTVT và Bộ Ngoại giao về việc tổ chức các chuyến bay đón người Việt Nam tại Ukraine về nước. Theo đó, hãng đề nghị được thực hiện các chuyến bay đón công dân Việt Nam tại Ukraine về từ 2 quốc gia Ba Lan và Rumani.

Theo Vietnam Airines, thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine cho biết, công dân Việt Nam tại đây đang có nhu cầu về nước từ 2 quốc gia láng giềng là Ba Lan và Rumani. Các công dân Việt Nam sẽ di chuyển từ Ukraine sang Ba Lan và Rumani. Sau đó, các chuyến bay sẽ được tổ chức tới các quốc gia này để đón công dân về Việt Nam.

Để kịp thời xin phép bay, Vietnam Airlines đề nghị Bộ GTVT và Bộ Ngoại giao thông báo cho hãng trước 72 giờ và hỗ trợ hãng trong quá trình xin phép bay.

Tương tự, Hãng hàng không Vietjet, Bamboo cũng đã có văn bản đề xuất các bộ, ngành chức năng cho tổ chức chuyến bay đưa người Việt Nam tại Ukraine về nước từ Ba Lan. Các hãng khẳng định đã sẵn sàng mọi phương án và có thể khai thác ngay các chuyến bay đưa người Việt Nam tại Ukraine về nước.

Cục Hàng không Việt Nam cho biết, bên cạnh Ba Lan và Rumani,  các điểm thuộc các quốc gia láng giềng khác của Ukraine như Budapest (Hungary), Bratislava (Slovakia), Moscow (Nga), Minsk (Belarus) cũng nằm trong phương án tổ chức các chuyến bay đón công dân của các hãng.

Theo thông tin do Bộ Ngoại giao cung cấp, thời điểm này đang có khoảng 7.000 người Việt Nam ở Ukraine, phân bổ ở 3 thành phố chính là Kiev (800 người), Kharkiv (3.000 người), Odessa (3.000 người).

Hiện các hãng vẫn đang chờ quyết định từ Chính phủ, Bộ Ngoại giao, Bộ GTVT để triển khai kế hoạch bay đón công dân Việt Nam từ Ukraine về nước.

MINH ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kiến nghị Chính phủ mở rộng đường Hồ Chí Minh đến Mũi Cà Mau

Kiến nghị Chính phủ mở rộng đường Hồ Chí Minh đến Mũi Cà Mau

Hiện trạng quốc lộ 1 và đường Hồ Chí Minh trên địa bàn tỉnh Cà Mau có quy mô còn nhỏ hẹp dẫn đến khó khăn cho địa phương trong việc thu hút đầu tư vào các trung tâm kinh tế. Đây cũng là điểm nghẽn lớn để tỉnh Cà Mau vươn lên phát triển kinh tế - xã hội.

 

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Bút Sài Gòn

Cần thêm chiều rộng

- Nếu dòm tin tức trên truyền thông, dễ có cảm giác dường như môn thể thao duy nhất được quan tâm ở xứ mình là bóng đá? Vậy các môn khác đang tồn tại ra sao?

Sự kiện & Bình luận

Vượt ra ngoài hộp tư duy truyền thống

Kỳ tuyển sinh đại học năm 2022 gần đi hết chặng đường khi các thí sinh trúng tuyển đang cấp tập làm thủ tục nhập học để đảm bảo đúng hạn trước 30-9. 
" />