Hàng không phục hồi hoàn toàn thị trường nội địa

SGGPO
Các hãng hàng không đều cho biết đã gần như phục hồi hoàn toàn thị trường nội địa và có dấu hiệu tăng trưởng tích cực. 

Hàng không phục hồi hoàn toàn thị trường nội địa

Ngày 21-9, Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines đã ghi nhận sản lượng vận chuyển khách bay nội địa đạt gần 40 ngàn lượt khách, tăng hơn 12% so với cùng kỳ năm 2019.

Mức tăng trưởng đánh dấu sự phục hồi của hàng không nội địa trong bối cảnh dịch Covid-19 lần thứ hai tại Việt Nam đã và đang được kiểm soát tốt.

Các hãng hàng không đều cho biết đã gần như phục hồi hoàn toàn thị trường nội địa và có dấu hiệu tăng trưởng tích cực. Hiện các hãng đang tăng cường khai thác hiệu quả đội máy bay, mở lại và tăng tần suất trên nhiều đường bay, trong đó có các đường bay giữa Hà Nội và Vinh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Tuy Hòa, Nha Trang, Đà Lạt, Pleiku; giữa TPHCM và Đà Nẵng.

Các hãng hàng không trong nước cũng mở thêm các đường bay nội địa mới để tăng lựa chọn cho hành khách.

Với đà tăng trưởng của thị trường nội địa cùng việc nối lại một số đường bay quốc tế, các hãng hàng không trong nước dự kiến tổng sản lượng vận chuyển khách toàn mạng bay sẽ sớm khôi phục tương đương và vượt cùng kỳ trong thời gian tới.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Sự kiện & Bình luận

Cú đấm bồi của nhân tai


Nước dâng, lũ cuốn, sạt lở đất thất thường vùi lấp nhiều mạng người phải chăng chỉ do thiên tai? Có thật sự tình trạng phá rừng, khai thác khoáng sản, hàng loạt công trình thủy điện bức tử các dòng sông ở miền Trung lâu nay bị lên án đều vô can?