Hàng không tăng 30% chuyến bay phục vụ cao điểm du lịch hè

Các hãng hàng không Vietnam Airlines, Pacific Airlines, Vasco vừa công bố sẽ cung ứng hơn 7,3 triệu ghế trên toàn mạng bay nội địa và quốc tế để phục vụ nhu cầu du lịch mùa hè, từ ngày 1-6 đến 15-8.

Trong giai đoạn cao điểm nhất, các hãng sẽ khai thác gần 500 chuyến bay/ngày, tăng xấp xỉ 30% so với thường lệ. Các đường bay nội địa được tăng cường nhiều nhất là các đường bay kết nối những điểm du lịch nổi tiếng, giữa Hà Nội, TPHCM với Đà Nẵng, Côn Đảo, Huế, Quy Nhơn, Nha Trang, Đà Lạt, Phú Quốc… Trên đường bay quốc tế, các điểm đến có nhiều chuyến bay nhất là Nhật Bản, Hàn Quốc và Thái Lan.

Thông tin từ các hãng hàng không cũng cho biết, hiện lượng khách đặt chỗ đang tăng khá nhanh, nhiều chuyến bay dịp cao điểm hè đã có tỷ lệ lấp đầy hơn 50% số ghế. Các hãng khuyến nghị hành khách nên đặt vé sớm so với ngày khởi hành dự kiến để có nhiều lựa chọn chuyến bay, cũng như gia tăng khả năng mua được mức giá vé rẻ.

Đồng thời, trong dịp cao điểm, các sân bay đều trong tình trạng đông đúc và có nguy cơ quá tải, hành khách nên sử dụng các hình thức tự làm thủ tục trước chuyến bay để tiết kiệm thời gian. Hành khách cũng cần có mặt tại sân bay 2 tiếng trước giờ khởi hành với chuyến bay nội địa, 3 tiếng trước giờ khởi hành với chuyến bay quốc tế để hoàn thiện các thủ tục.

Tin cùng chuyên mục

Bút Sài Gòn

Không nói nhiều

- Cục CSGT vừa thực hiện tổng kiểm soát xe khách, xe container và các vi phạm giao thông ở 5 tỉnh. Có 199 trường hợp vi phạm nồng độ cồn bị xử lý. Đáng chú ý, trong đó có những công chức giữ cương vị cao tại cơ quan Nhà nước ở các địa phương.

Sự kiện & Bình luận

Trái bòn bon và trách nhiệm “gác cửa”

Iceland vừa gửi cảnh báo lên hệ thống thông báo của Liên minh châu Âu (EU) về một sản phẩm nhập từ Việt Nam vi phạm quy định an toàn thực phẩm. Đó là một lô hàng bòn bon được xuất khẩu từ một doanh nghiệp ở quận Tân Bình (TPHCM), có mức dư lượng chất carbaryl lên tới 15,4±50% mg/kg (EU chấp nhận chỉ 0,01mg/kg).