Hãng Mitsubishi muốn đặt Vinashin đóng tàu 56.300 DWT

Tàu 53.000 DWT đang được Vinashin thi công.

Theo Tổng Công ty Công nghiệp tàu thủy Việt Nam (Vinashin), Hãng Mitsubishi (Nhật Bản) vừa đến thăm Vinashin và bàn về việc đóng tàu hàng trọng tải 56.300 DWT có thiết kế và kích thước gần giống với loại tàu 53.000 DWT mà tổng công ty đang thực hiện để xuất sang Anh. Nếu hai bên đạt được thỏa thuận, thời hạn giao tàu có thể là năm 2008 hoặc 2009.

Hiện nay, tiến độ thi công loại tàu 53.000 DWT tại Nhà máy đóng tàu Hạ Long và Công ty Công nghiệp tàu thủy Nam Triệu của Vinashin đang đạt kết quả tốt.

Chiếc tàu đầu tiên mang số hiệu HR53-NT01 đến nay đã lắp ráp, hàn xong được 85 tổng đoạn (trên tổng số 141 tổng đoạn). Chiếc tàu thứ hai hiện cũng đã hoàn thiện được 12 tổng đoạn…
 

B.M.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các chung cư mới dọc tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên. Ảnh: CAO THĂNG

Thực hiện quy hoạch: Chế tài phải nghiêm

Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, ông Hoàng Minh Trí, nguyên Viện trưởng Viện Quy hoạch TPHCM, cho rằng nguyên nhân bộ mặt đô thị lộn xộn như hiện nay là do… thiếu chế tài khi thực hiện quy hoạch. Mở đầu cuộc trò chuyện, ông Hoàng Minh Trí cầm trên tay một xấp tài liệu và nói:

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Tóm gọn ổ rượu lậu hình trâu “mác ngoại”

Hàng trăm chai rượu thành phẩm đã được dán nhãn với ngôn ngữ nước ngoài cùng hàng nghìn vỏ chai hình các con vật và các vật dụng khác như can, phễu, máy khò, nắp chai, màng co nilon tại cơ sở kinh doanh thuộc Công ty cổ phần Âu Việt Phát vừa bị Đội QLTT số 14 phối hợp với Phòng 7, Cục Cảnh sát môi trường C05 - Bộ Công an tóm gọn.

Địa ốc

Nông nghiệp

Việt Nam sắp có vaccine dịch tả heo châu Phi

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Phùng Đức Tiến thông tin, chương trình nghiên cứu vaccine dịch tả heo châu Phi hiện đã có kết quả rất khả quan và sẽ sớm đưa vào sản xuất, thương mại hóa.

Đầu tư

Khởi công giai đoạn 2 dự án FLC Quảng Bình

Ngày 17-1, Tập đoàn FLC tổ chức lễ khởi công Tổ hợp khách sạn 500 phòng tiêu chuẩn 5 sao và Trung tâm Hội nghị quốc tế tại gần 1.200 chỗ tại xã Hải Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình. Dự án dự kiến sẽ được đưa vào vận hành trong cuối năm 2021.

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế