Hàng ngàn container thịt đông lạnh nằm cảng Hải Phòng

(SGGP).– Ngày 3-6, ông Bùi Chiến Thắng, Phó Tổng giám đốc cảng vụ Hải Phòng, xác nhận hiện đang có hơn 1.000 container thịt đông lạnh các loại đang nằm tồn đọng tại các cảng Chùa Vẽ, Tân Cảng và cả Đình Vũ, Đoạn Xá, Green Port thuộc hệ thống cảng Hải Phòng.

Cảng vụ Hải Phòng cho biết, mỗi ngày chỉ có khoảng 10 - 15 container hàng đông lạnh được doanh nghiệp tới làm thủ tục thông quan. Có nhiều lô hàng, doanh nghiệp lưu cữu tại cảng đã 3 - 4 tuần vẫn không đưa ra ngoài.

Theo lý giải của các doanh nghiệp, sở dĩ hàng bị tồn đọng là do các sản phẩm thịt trên thị trường tiêu thụ chậm, ảnh hưởng của việc có dịch tai xanh ở miền Bắc, người dân thờ ơ với sản phẩm thịt, đặc biệt là thịt heo. Cùng đó, vào mùa nắng nóng, nhu cầu tiêu thụ thịt cũng chậm hơn các tháng còn lại. Trong khi các hợp đồng nhập thịt về đã được thực hiện, hàng ngày vẫn có khoảng 50 - 60 container thịt đông lạnh được nhập về nhưng các doanh nghiệp không “nhiệt tình” thực hiện thủ tục thông quan để đưa hàng ra thị trường.

Theo ông Chiến, tình trạng hàng bị ùn ứ kể trên đã làm hệ thống cảng của Hải Phòng bị tắc nghẽn, các kho chứa và hệ thống cung cấp điện làm lạnh đều quá tải.

Ph.Văn

ph.văn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Kiến nghị tăng thêm máy ATM tại các huyện ngoại thành

Triển khai Đề án đẩy mạnh thanh toán qua ngân hàng đối với việc thu phí các dịch vụ công (gọi là Đề án 241) của Ngân hàng Nhà nước, UBND TPHCM cho biết, hiện thanh toán không tiền mặt thuộc các dịch vụ công tại TPHCM đã vượt chỉ tiêu đề ra.

Thị trường

Địa ốc

TPHCM kiến nghị xử lý vướng mắc trong quản lý chung cư

Báo cáo UBND TPHCM về công tác quản lý nhà chung cư trên địa bàn TPHCM, Sở Xây dựng TPHCM cho biết, hiện trên địa bàn thành phố có 1.401 nhà chung cư với 2.119 lô, trong đó có 474 chung cư được xây dựng trước năm 1975. 

Nông nghiệp

Trao tặng 280 tấn phân bón Phú Mỹ hỗ trợ bà con bị thiệt hại do bão lũ

Thấu hiểu những khó khăn của bà con nông dân chịu thiệt hại nặng nề do đợt thiên tai vừa qua, bắt đầu từ ngày 1-12 đến ngày 10-12-2020, Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) và các đơn vị thành viên đã tổ chức trao tặng phân bón Phú Mỹ cho bà con nhằm giúp bà con phục hồi sản xuất nông nghiệp chuẩn bị cho vụ Xuân/Đông Xuân.

Đầu tư

Thông tin kinh tế