Hàng ngàn lượt người viếng thăm Khu di tích Truông Bồn

SGGP

Trong những ngày này, hàng ngàn lượt người đã và đang đến viếng thăm Khu di tích Lịch sử Truông Bồn tại xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An.

Mỗi ngày có hàng ngàn lượt người viếng thăm Khu di tích Truông Bồn

Mỗi ngày có hàng ngàn lượt người viếng thăm Khu di tích Truông Bồn

Theo Ban Quản lý Khu di tích Lịch sử Truông Bồn, trung bình mỗi ngày, Khu di tích đón khoảng 9 đoàn với gần 400 đại biểu và hơn 200 du khách.

Những ngày thứ Bảy, Chủ nhật, ngày lễ thường có từ 15 đến hơn 30 đoàn với hơn 600 đại biểu và nhân dân, du khách...

Đặc biệt, vào tháng 7 - tháng tri ân các liệt sĩ và tháng 10 - thời gian các liệt sĩ hy sinh, mỗi ngày có hàng ngàn lượt người tới viếng thăm. Tính bình quân, mỗi năm Khu di tích Lịch sử Truông Bồn đón từ 1 - 1,5 triệu lượt khách trong nước và quốc tế.

Cùng với Ngã ba Đồng Lộc (Hà Tĩnh), Truông Bồn là “địa chỉ đỏ” giáo dục lòng yêu nước cho thế hệ trẻ, là địa danh nhắc nhớ về sự anh dũng hy sinh của lực lượng Thanh niên xung phong thời chống Mỹ cứu nước.

Vào sáng 31-10-1968, bom Mỹ trút xuống Truông Bồn, 13 Anh hùng Liệt sĩ Thanh niên xung phong Đại đội 317 Tổng đội TNXP Nghệ An đã anh dũng hy sinh. 

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Những người hùng thầm lặng

“Lúc mới vào ngành, đứng trước đám cháy tôi thấy nóng quá, sợ quá nên không dám tiến tới. Giờ nghĩ lại thấy mình thật nhát gan”, nói ra điều ấy, Thượng sĩ Nguyễn Phong Nhã (Phòng Cảnh sát PCCC-CHCN, Công an TPHCM) vẫn còn đỏ mặt. Đó là lần đầu tiên cũng là duy nhất anh Nhã không lao mình vào đám cháy. Về đơn vị, anh Nhã (khi ấy hơn 22 tuổi) cứ mãi trăn trở, tự vấn bản thân. Để rồi từ đó đến nay, ở bất kỳ nhiệm vụ nào, đồng nghiệp đều thấy anh nhanh nhạy ứng biến trong biển lửa cứu người, cứu tài sản của dân.

Xây dựng Đảng

Hà Nội kỷ luật 59 tổ chức đảng và trên 3.100 đảng viên

Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội đã tham mưu cho Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội triển khai 54 đoàn kiểm tra và 19 đoàn giám sát đối với 296 lượt tổ chức đảng là Ban Thường vụ các quận, huyện, thị ủy, đảng ủy trực thuộc và các đảng ủy sở, ban, ngành của TP Hà Nội. Thông qua kiểm tra, giám sát, cấp ủy các cấp đã thi hành kỷ luật 59 tổ chức đảng và 3.171 đảng viên.

Việt Nam và Thế giới

Thông điệp Việt Nam gửi tới Liên hiệp quốc: Tôn trọng độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của mỗi quốc gia

Ngày 22-9 (giờ Việt Nam), trong khuôn khổ Phiên thảo luận chung cấp cao của Đại hội đồng Liên hiệp quốc (LHQ) khóa 75 “Phiên họp cấp cao kỷ niệm 75 năm thành lập LHQ” đã diễn ra với sự tham dự của 137 lãnh đạo cấp cao và 33 bộ trưởng các nước thành viên LHQ. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có thông điệp quan trọng gửi tới phiên họp.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Khai trương Hệ thống thông tin báo cáo quốc gia

Ngày 19-8, Văn phòng Chính phủ tổ chức lễ khai trương Hệ thống thông tin báo cáo quốc gia (TTBCQG), Trung tâm thông tin, chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và công bố dịch vụ công trực tuyến thứ 1.000 trên Cổng Dịch vụ công quốc gia. 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP