Hàng ngàn người đến thưởng thức Bánh dân gian Nam bộ

SGGPO
Đã có gần 10.000 ngàn người đến tham quan, thưởng thức các loại bánh tại Lễ hội Bánh dân gian Nam bộ trong ngày khai mạc 12-4, tại Trung tâm Xúc tiến đầu tư – thương mại và Hội chợ triển lãm Cần Thơ. 

Có rất đông người dân nhất là giới trẻ… gần như phủ kín 220 gian hàng trưng bày giới thiệu các loại bánh dân gian, ẩm thực dân gian, đặc sản vùng miền và nguyên liệu phụ trợ làm bánh. Các gian hàng này là sự nỗ lực của các đơn vị, doanh nghiệp và nghệ nhân đến từ các quận, huyện của TP Cần Thơ và 18 tỉnh, thành trong cả nước. Ngoài ra, có sự tham gia của các doanh nghiệp, nhà hàng giới thiệu các món ăn, các sản phẩm và đầu bếp của nhiều quốc gia như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ, Ý, Pháp, Malaysia, Singapore.

Điểm nhấn của lễ hội là hội thi làm bánh dân gian Nam bộ; cùng nghệ nhân trực tiếp thực hiện và giới thiệu cách làm các loại bánh dân gian...

Với chủ đề “Hương sắc phương Nam”, đây là sự kiện văn hóa, lễ hội cấp quốc gia mang tính thường niên nhằm giới thiệu, quảng bá các sản phẩm bánh dân gian đặc trưng của Nam bộ đến du khách trong nước và quốc tế. Đây là cơ hội để nhiều người lớn tuổi tìm lại ký ức tuổi thơ, cũng như giới trẻ có dịp biết và thưởng thức nhiều loại bánh dân gian. Lễ hội bánh dân gian Nam bộ kéo dài đến 16-4.
Hàng ngàn người đến thưởng thức Bánh dân gian Nam bộ ảnh 1 Đông đảo người dân đến với lễ hội bánh dân gian Nam bộ tại Cần Thơ vào ngày 12-4
 
Hàng ngàn người đến thưởng thức Bánh dân gian Nam bộ ảnh 2 Nhiều bạn trẻ có mặt tại lễ hội

CAO PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Lượng ô tô nhập về Việt Nam giảm mạnh

Tổng cục Hải quan vừa công bố báo cáo tình hình nhập khẩu ô tô trong tháng 12-2020 và cả năm 2020. Theo đó, cả năm 2020, lượng ô tô nguyên chiếc nhập về Việt Nam là 105.201 chiếc, giảm 24,5% so với năm trước.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Nắng lên, nông dân tranh thủ xuống đồng

Mấy ngày nay, sau đợt giá rét kéo dài, thời tiết đang ấm dần lên, xuất hiện nắng ấm. Tranh thủ thời tiết thuận lợi, nông dân các tỉnh Bắc miền Trung như Thanh Hóa, Nghệ An… đang xuống đồng gieo cấy cho kịp thời vụ.

Tự giới thiệu

Đầu tư

Hỗ trợ 100.000 doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số

Ngày 21-1, Bộ KH-ĐT phối hợp với Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID), thông qua dự án Thúc đẩy cải cách và nâng cao năng lực kết nối của doanh nghiệp (DN) nhỏ và vừa (LinkSME), họp bàn giải pháp chuyển đổi số cho DN nhỏ và vừa. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế