Hàng ngàn người đến thưởng thức Bánh dân gian Nam bộ

SGGPO
Đã có gần 10.000 ngàn người đến tham quan, thưởng thức các loại bánh tại Lễ hội Bánh dân gian Nam bộ trong ngày khai mạc 12-4, tại Trung tâm Xúc tiến đầu tư – thương mại và Hội chợ triển lãm Cần Thơ. 

Có rất đông người dân nhất là giới trẻ… gần như phủ kín 220 gian hàng trưng bày giới thiệu các loại bánh dân gian, ẩm thực dân gian, đặc sản vùng miền và nguyên liệu phụ trợ làm bánh. Các gian hàng này là sự nỗ lực của các đơn vị, doanh nghiệp và nghệ nhân đến từ các quận, huyện của TP Cần Thơ và 18 tỉnh, thành trong cả nước. Ngoài ra, có sự tham gia của các doanh nghiệp, nhà hàng giới thiệu các món ăn, các sản phẩm và đầu bếp của nhiều quốc gia như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ, Ý, Pháp, Malaysia, Singapore.

Điểm nhấn của lễ hội là hội thi làm bánh dân gian Nam bộ; cùng nghệ nhân trực tiếp thực hiện và giới thiệu cách làm các loại bánh dân gian...

Với chủ đề “Hương sắc phương Nam”, đây là sự kiện văn hóa, lễ hội cấp quốc gia mang tính thường niên nhằm giới thiệu, quảng bá các sản phẩm bánh dân gian đặc trưng của Nam bộ đến du khách trong nước và quốc tế. Đây là cơ hội để nhiều người lớn tuổi tìm lại ký ức tuổi thơ, cũng như giới trẻ có dịp biết và thưởng thức nhiều loại bánh dân gian. Lễ hội bánh dân gian Nam bộ kéo dài đến 16-4.
Hàng ngàn người đến thưởng thức Bánh dân gian Nam bộ ảnh 1 Đông đảo người dân đến với lễ hội bánh dân gian Nam bộ tại Cần Thơ vào ngày 12-4
 
Hàng ngàn người đến thưởng thức Bánh dân gian Nam bộ ảnh 2 Nhiều bạn trẻ có mặt tại lễ hội

CAO PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Du khách vui chơi tắm biển trong dịp Tết Tân Sửu tại TP Vũng Tàu

Du lịch Đông Nam bộ vượt khó

Năm vừa qua, du lịch cả nước đã chịu nhiều tổn thất nặng nề do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thế nhưng so với cả nước, bức tranh của ngành công nghiệp không khói khu vực Đông Nam bộ vẫn xuất hiện những gam màu tươi sáng.

Thị trường

Ngành thép dồn dập đơn hàng xuất khẩu

Trong những tháng đầu năm 2021, các doanh nghiệp (DN) ngành thép đã nhận được nhiều đơn hàng mới với sản lượng lên đến hàng trăm ngàn tấn sản phẩm. Đây là tín hiệu lạc quan cho sự phát triển của toàn ngành.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Thành lập Hội Nông dân TP Thủ Đức

Sáng 4-3, Hội Nông dân TPHCM phối hợp Thành ủy TP Thủ Đức tổ chức lễ công bố Quyết định thành lập Hội Nông dân TP Thủ Đức, khóa V, nhiệm kỳ 2018 – 2023.

Tự giới thiệu

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế