Hàng trăm công nhân nghỉ việc đòi quyền lợi

Ngày 31-8, hàng trăm công nhân Công ty cổ phần Đầu tư Hồng Uy đóng trên địa bàn xã Thọ Dân, huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa) đã ngưng việc tập thể để kiến nghị một số quyền lợi.

Sự việc diễn ra từ khoảng 12 giờ 15, sau bữa cơm trưa, công nhân đồng loạt ra khu vực trước cổng công ty để bày tỏ sự phản đối về việc một số quyền lợi của người lao động chưa đảm bảo.

Người lao động cho rằng bị công ty ép tăng sản lượng và làm thêm ngoài giờ nhưng không được thanh toán tiền lương và một số chế độ khác chưa thỏa đáng.

Do công ty nằm ven quốc lộ 47, nên thời điểm công nhân tụ tập đông người và tràn cả ra lòng đường khiến giao thông ách tắc cục bộ.

Trước tình hình đó, UBND huyện Triệu Sơn đã chỉ đạo lực lượng công an huyện, các phòng ban liên quan và chính quyền xã xuống nắm tình hình, tổ chức tuyên truyền, vận động công nhân đảm bảo an ninh trật tự, không tràn ra đường gây ách tắc giao thông. Đồng thời, phối hợp với công ty và người lao động tổ chức đối thoại, nhằm giải quyết vấn đề.

Đến 15 giờ cùng ngày, nhiều công nhân vẫn đang tập trung phản ứng trước cổng công ty. 

Công ty cổ phần Đầu tư Hồng Uy hoạt động từ cuối năm 2014, chuyên sản xuất giày dép với khoảng 1.400 công nhân.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Thanh niên xung phong trồng cây mở rộng rừng ngập mặn Cần Giờ (TPHCM). Ảnh: HOÀNG HÙNG

TPHCM hướng tới phát triển carbon thấp

Thời gian qua, TPHCM đã tích cực chuẩn bị các bước để hướng dẫn các cơ sở, doanh nghiệp thực hiện kiểm kê, báo cáo và xây dựng kế hoạch cắt giảm phát thải theo yêu cầu của Chính phủ. TPHCM cũng đang đẩy mạnh hợp tác với Ngân hàng Thế giới triển khai dự án “Phát triển thành phố carbon thấp” và định hướng tham gia thị trường carbon.

Bút Sài Gòn

Giữ tín đường dài

- Sầu riêng xuất khẩu chính ngạch sang Trung Quốc vẫn đang hút hàng. Giá thu mua để xuất khẩu đang neo ở mức cao. Có người dựa trên cung cầu nói chắc nụi là sầu riêng sẽ sớm trở thành “cây tỷ đô”. Thiệt vậy không?

Tin buồn