Hàng trăm nhà xây trái phép tại phường 15, quận Gò Vấp

(SGGP).- Ngày 7-6, Sở Xây dựng TPHCM đã có cuộc làm việc với UBND quận Gò Vấp và các đơn vị liên quan để xử lý hàng trăm căn nhà xây dựng trái phép trên địa bàn phường 15 trong thời gian qua.

Chủ tịch UBND phường 15 Lê Minh Liêm cho biết, tính đến đầu tháng 4 trên địa bàn xảy ra 239 trường hợp xây dựng trái phép, tập trung chủ yếu tại khu phố 8 (Ấp Doi). Hầu hết các căn nhà xây dựng trái phép đều thi công vào ban đêm với nhiều đối tượng bảo kê, gây rối và ngăn cản lực lượng chức năng đi kiểm tra, xử phạt; trong đó có một số căn nhà còn được cấp điện, cấp số nhà... Dù UBND phường phối hợp với các cơ quan chức năng của quận và TP thường xuyên chốt chặn, xử phạt  song nhiều đối tượng đã chống trả, kích động người dân gây rối, lấy lại dụng cụ, VLXD bị thu giữ…

Theo ông Phan Đức Nhạn, Phó Giám đốc Sở Xây dựng TP, vụ việc xây dựng trên địa bàn phường là nghiêm trọng, chỉ thời gian ngắn mà có đến hàng trăm căn nhà xây không phép trên các thửa đất nông nghiệp đã được quy hoạch công viên cây xanh. Lãnh đạo Sở Xây dựng và UBND quận Gò Vấp cho biết sẽ kiên quyết xử lý dứt điểm vụ việc, đúng pháp luật.

HOÀI NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bát nháo phân lô, bán nền tại Nam Trung bộ - Tây Nguyên: Thủ tướng chỉ đạo làm rõ

Bát nháo phân lô, bán nền tại Nam Trung bộ - Tây Nguyên: Thủ tướng chỉ đạo làm rõ

Chánh Thanh tra Bộ TN-MT Lê Vũ Tuấn Anh vừa có văn bản đề nghị Báo SGGP phối hợp cung cấp thông tin liên quan đến loạt bài phóng sự điều tra “Bát nháo phân lô, bán nền tại Nam Trung bộ - Tây Nguyên”, đăng trên Báo SGGP số ra từ ngày 14 đến 16-12-2020. Theo lãnh đạo Thanh tra Bộ TN-MT, từ các tài liệu, chứng cứ, dẫn chứng, hình ảnh của Báo SGGP, Thanh tra bộ sẽ làm căn cứ để thanh tra, làm rõ các nội dung phản ánh để báo cáo Thủ tướng Chính phủ. 

Bút Sài Gòn

Miếng bánh lớn hơn

- Một số sạp chợ truyền thống ở TPHCM, Hà Nội và Đà Nẵng đã bắt đầu thí điểm xài ứng dụng di động “đi chợ giùm”. Khi lên chợ mạng, thay vì chỉ bán hàng kiểu quen thuộc, tiểu thương tham gia ứng dụng cũng sẽ “quẹt quẹt” để bán, thu tiền.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn

Tin buồn Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 24, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC