Hành khách đến sân bay Tân Sơn Nhất cao kỷ lục

SGGPO
Ngày 29-4, sản lượng hành khách quốc nội tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất là 108.451 hành khách, cao nhất lịch sử từ trước đến nay.

Lượng hành khách đến sân bay Tân Sơn Nhất cao kỷ lục

Lượng hành khách đến sân bay Tân Sơn Nhất cao kỷ lục

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) vừa cho biết, trong 4 ngày cao điểm lễ 30-4 và 1-5, đã có gần 1,5 triệu hành khách thông qua các cảng hàng không trực thuộc.

So với dịp lễ năm 2019 có số ngày nghỉ tương tự và chưa bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, sản lượng hành khách quốc nội tăng 29,9%.

Trung bình mỗi ngày, sản lượng hành khách quốc nội qua cảng dịp lễ tăng 65% so với trung bình ngày của tháng 3-2021. Đáng chú ý, ngày 29-4, sản lượng hành khách quốc nội tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất là 108.451 hành khách, cao nhất lịch sử từ trước đến nay.

ACV cũng cho biết, kỳ nghỉ lễ năm nay có gần 11.000 lượt chuyến bay quốc nội cất hạ cánh trong những cao điểm,  tăng 45% so với cùng thời điểm năm 2019.

Mặc dù có thời điểm đông đúc tại nhà ga đi, nhà ga đến tại sân bay Tân Sơn Nhất, Nội Bài, Phú Quốc, Cam Ranh, Đà Nẵng... nhưng công tác phục vụ, khai thác các chuyến bay vẫn được đảm bảo, không có sự cố, không xảy ra tình trạng ùn tắc kéo dài.

Đối với công tác phòng chống dịch Covid-19, các cảng hàng không đã phối hợp chặt chẽ với các trung tâm kiểm soát dịch bệnh (CDC), các đơn vị, doanh nghiệp tiếp tục kiểm soát và thực hiện đúng quy trình phòng chống dịch qua đường hàng không.

Bên cạnh đó, các cảng hàng không đã sử dụng hệ thống camera giám sát truy vết nhanh chóng, kịp thời khi có thông tin hành khách dương tính với virus SARS-CoV-2 đi qua, từ đó tìm ra người tiếp xúc gần yêu cầu cách ly theo đúng quy định và hướng dẫn của CDC các tỉnh/thành.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh đứt cáp: Làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm

Cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh đứt cáp: Làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm

Mới đây, các cơ quan chức năng phát hiện 4 bó cáp dự ứng lực được chôn sâu 1,8-2m thuộc công trình cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh (quận Bình Thạnh, TPHCM) bị đứt. Khảo sát thực tế cho thấy, sự cố đã ảnh hưởng đến kết cấu, khả năng chịu lực của cây cầu.

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Dám bay xa

- Mấy năm trước, một doanh nghiệp viễn thông hàng đầu xứ mình đã bắt đầu thành công khi đầu tư ở châu Phi, Mỹ Latinh… Nhưng không lẽ chỉ có mỗi một doanh nghiệp lớn là điểm sáng?

Sự kiện & Bình luận

Giải “cơn khát” nhân lực chất lượng cao

Điều quan trọng là phải làm sao để thu hút được các cá nhân, doanh nghiệp, bên liên quan như: nhà khoa học giỏi, doanh nghiệp, các trường đại học, nguồn lực tài trợ đào tạo, nghiên cứu… tham gia vào việc đào tạo. Có như vậy chúng ta mới phần nào giải quyết được “cơn khát” nguồn nhân lực chất lượng cao, nhất là các ngành công nghệ cao.