Hấp dẫn cuộc thi Người dẫn chương trình Phát thanh - Truyền hình 2021

SGGPO
Tiếp nối thành công của cuộc thi Người dẫn chương trình Phát thanh - Truyền hình năm 2018, Trường Cao đẳng Phát thanh - Truyền hình II (VOV College) trực thuộc Đài Tiếng nói Việt Nam tiếp tục tổ chức cuộc thi lần 2, năm 2021, diễn ra từ tháng 3 đến tháng 6-2021. 

Cuộc thi năm nay dành cho học sinh, sinh viên, học viên đang theo học tại các cơ sở đào tạo trong cả nước yêu thích công việc dẫn chương trình, ngoại trừ các thí sinh đã đạt giải cao tại các cuộc thi dẫn chương trình khác. Cuộc thi diễn ra theo hình thức “Truyền hình thực tế” với 4 tập thi được ghi hình tại phim trường và studio phát thanh của Trường Cao đẳng Phát thanh - Truyền hình II.

Với chủ đề “Nhịp đập”, BTC cuộc thi mong muốn các thí sinh sẽ trình bày những suy nghĩ từ trong tim và dũng cảm trình bày những quan điểm cá nhân về cuộc sống, con người và xã hội.

Từ vòng sơ tuyển offline với 99 thí sinh, ban giám khảo đã chọn ra 22 thí sinh có phong độ tốt nhất vào vòng bán kết.

Hấp dẫn cuộc thi Người dẫn chương trình Phát thanh - Truyền hình 2021  ảnh 1  Các thầy cô Trường Cao đẳng Phát thanh - Truyền hình II cùng top các thí sinh ở vòng bán kết
Hấp dẫn cuộc thi Người dẫn chương trình Phát thanh - Truyền hình 2021  ảnh 2 MC Vũ Mạnh Cường (host cuộc thi), MC Thanh Thảo Hugo cùng top 22

Song song với các phần thi gay cấn và hấp dẫn tại bán kết, 22 thí sinh của vòng này còn có cơ hội được học tập kỹ năng trình diễn, tiếng nói sân khấu, xử lý tình huống, biên tập chương trình phát thanh, truyền hình với các MC, biên tập viên, nhà báo, giảng viên giàu kinh nghiệm như: Phát thanh viên Xuân Mai; ThS. Nguyễn Thị Mai Thu - Phó Trưởng khoa, Phụ trách Khoa Báo chí và Truyền thông; BTV Đức Mạnh; Nhà báo - MC Trác Thúy Miêu; Người mẫu Anh Thư - Top 10 Vietnam’s Next Top Model 2016…

Thành phần Ban giám khảo cuộc thi là MC Vũ Mạnh Cường, Nhà báo - MC Trác Thúy Miêu, Nhà báo - MC Minh Đức, MC Quỳnh Hoa, MC Thanh Thảo Hugo, MC Hoàng Vũ, MC Liêu Hà Trinh, Én vàng 2015 Minh Ngọc…

Hấp dẫn cuộc thi Người dẫn chương trình Phát thanh - Truyền hình 2021  ảnh 3 Các thí sinh tranh tài tại vòng bán kết cuộc thi Người dẫn chương trình Phát thanh - Truyền hình 2021 
Đêm chung kết dự kiến diễn ra vào ngày 8-6-2021 tại Trường Cao đẳng Phát thanh - Truyền hình II với các phần thi của 8 thí sinh xuất sắc nhất để tìm ra ngôi vị quán quân.

Giải thưởng dành cho quán quân có tổng giá trị là 50 triệu đồng, trong đó có một hợp đồng bảo trợ truyền thông trị giá 30 triệu/năm.

Cuộc thi mong muốn tìm ra thế hệ người dẫn chương trình mới, có kiến thức, kỹ năng, bổ sung cho ngành phát thanh - truyền hình của Việt Nam trong thời gian tới.

THỤY QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Du khách tham quan Đường sách TPHCM

Đường dài quảng bá văn học thành phố ra thế giới

Một trong những kỳ vọng của Hội Nhà văn TPHCM khi ra mắt Hội đồng Văn học dịch mới đây là giới thiệu những tác phẩm văn chương của TPHCM đến với người đọc nhiều quốc gia. Quyết tâm đã có, nhưng liệu kỳ vọng này có sớm thành hiện thực?

Phim

Bão ngầm dậy sóng

Hành trình điều tra phá án đường dây ma túy xuyên quốc gia trong phim Bão ngầm khiến khán giả không rời mắt khỏi màn hình bởi từng chi tiết trong câu chuyện đều được chăm chút kỹ lưỡng.

Âm nhạc

Trao giải cuộc thi “Học đường On the Mic” dành cho học sinh

Ngày 15-5, chương trình tổng kết và trao giải cuộc thi “Học đường On the Mic” được tổ chức tại Nhà Văn hóa Thanh Niên (quận 1, TPHCM). Sau 3 tháng tổ chức, cuộc thi thu hút 286 bài dự thi của học sinh THCS, THPT trên toàn quốc. 

Sân khấu

Đạo diễn - NSND Trần Minh Ngọc: Nhiều tiềm năng sân khấu đang bị bỏ ngỏ

Trước những khó khăn của sân khấu TPHCM, đặc biệt là đối với các đơn vị nghệ thuật xã hội hóa (XHH), đạo diễn - NSND Trần Minh Ngọc luôn có nhiều tâm tư. Theo ông, để phát huy tốt tiềm năng đang có, cần phải có những thay đổi và đầu tư cấp thiết để sân khấu có điều kiện bứt phá khỏi những rào cản đang mang trên mình.

Sách và cuộc sống

NSND Trần Hiếu và cuốn sách của cuộc đời

Gần 90 tuổi, NSND Trần Hiếu mới hoàn thành cuốn sách mà ông đã thực hiện suốt mấy chục năm qua với tựa đề Sức mạnh của ngôn ngữ trong tiếng hát Việt Nam. NSND Trần Hiếu chia sẻ, ông viết cuốn sách này từ năm 1968, ông cứ viết và chờ đợi đến ngày từng trang giấy được in, như món nợ mà cuộc đời trao cho mình.

Sáng tác

Mỹ thuật